Giáo Xứ Thánh Tâm: Thi “Rung Chuông Vàng” Giáo Lý

Mừng lễ Chúa Thăng Thiên, vào lúc 14g00 Chúa Nhật 12/05/2024, Xứ Đoàn Têrêxa Avila thuộc giáo xứ Thánh Tâm, giáo phận Kon Tum đã tổ chức “Rung Chuông Vàng” Giáo Lý.

Chương trình đã tạo ra sân chơi cho các em học sinh giáo lý trong giáo xứ, với sự đồng hành của Thầy Sáu đặc trách giáo lý, quý Sơ và các Giáo lý viên – Huynh trưởng.

Chia sẻ một vài tâm tình trước cuộc thi, cha chính xứ Phêrô Ngô Đức Trinh cho rằng đây là một sân chơi bổ ích cho các bạn trẻ. Học mà chơi, chơi mà học. Cha chúc cho các em vui chơi hết mình, trung thực và ra sức học hỏi.

Cuộc thi diễn ra với các phần thi dành cho từng khối: Khai tâm – Rước lễ – Thêm sức – Bao đồng và Vào đời. Mỗi khối thi đều có xen kẽ phần thi dành cho khán giả.

Sau mỗi phần thi của mỗi khối đã chọn ra các em đoạt giải nhất, nhì, ba. Cha sở, Cha phó, Thầy sáu và Ông câu chánh đại diện giáo xứ trao cho các em đoạt giải những phần thưởng khích lệ.

“Đố vui giáo lý”, “Rung chuông vàng”…là những hoạt động thực tế đầy ý nghĩa, tạo không khí thi đua và tìm hiểu, học hỏi Kinh Thánh, giáo lý, lịch sử Giáo hội, lịch sử giáo xứ trong hàng ngũ các bạn trẻ. Mô hình này cần được nhân rộng, đáng để các Xứ đoàn ở các nơi học hỏi kinh nghiệm và tổ chức nơi giáo xứ mình.

 

Giáo xứ Thánh Tâm

BBT MVTT GP Kon Tum

WGPKT(14/05/2024) KONTUM

Mời xem Album ảnh (Nghĩa Nguyễn – Ban MVTT Gp Kon Tum):