Hồng Ân Trên Miền Cao Nguyên

Ước mơ ngọn lửa Thánh Thể lan tỏa trên miền đất cao nguyên của Hội Dòng Nữ Tỳ Thánh Thể đã thành hiện thực. Với 24 năm Cộng đoàn Nữ Tỳ Thánh Thể nhỏ bé hiện diện tại Giáo xứ Thánh Tâm-Pleiku, Gp. Kontum. Từng lớp các Sơ đã đến, ở lại và thực thi sứ vụ tôn thờ Thánh Thể, làm tỏa sáng tình yêu Thánh Thể trong việc phục vụ chăm sóc các cháu khuyết tật mà đa số là người đồng bào, và đồng hành với anh chị em thành viên Hiệp Hội Thánh Thể. 

Những tháng năm đầu, cơ sở của cộng đoàn còn giới hạn và thiếu thốn, nhưng quý Sơ đã dấn thân hội nhập và từng bước xây dựng cộng đoàn vững vàng hơn. 

Hôm nay nhờ ơn Chúa ban và qua tấm lòng quảng đại của Cha cố Giuse, của Sơ Giám Tỉnh và ban cố vấn, của quý Cha, quý ân nhân, cộng đoàn Nữ Tỳ Thánh Thể Pleiku hân hoan tạ ơn Chúa về ngôi Nhà Nguyện mới và nhà cộng đoàn đã hoàn thành. 

Trong niềm vui hiệp thông, từ hôm trước lễ tạ ơn, trưa Chúa Nhật 12/5, cộng đoàn đã có “Bữa trưa sum họp”- có sự hiện diện của Cha Chánh xứ Gx. Đức An – Đại điện ĐGM miền Gialai, Cha cố Giuse Bùi Đức Vượng, Thầy Võ  và một số anh em cựu chủng sinh Kontum (CVK), Sơ Giám Tỉnh và quý Sơ Nữ Tỳ Thánh Thể trong Ban cố vấn và đại diện các cộng đoàn, cùng một số người thân của cộng đoàn. 

Thứ hai 13/5/2024, lúc 6g – Ngày lễ Đức Mẹ Thánh Thể, Cộng đoàn Nữ Tỳ Thánh Thể Pleiku cùng với Đức Cha Aloisio – Giám mục Gp. Kontum, với Tỉnh Dòng và Hội Dòng, với quý Cha Dòng Thánh Thể, quý Cha, quý Tu sĩ và quý khách cất cao lời cảm tạ Thiên Chúa trong Thánh Lễ nơi ngôi Nguyện Đường mới này. 

Trong bài giảng, Đức Cha đã chia sẻ: “Hôm nay chúng ta mừng lễ Đức Mẹ Thánh Thể, một tước hiệu rất lạ đối với nhiều người. Nhờ có Dòng Thánh Thể và Nữ Tỳ Thánh Thể mà tôi biết đến Tước hiệu Đức Mẹ Thánh Thể. Nói đến Thánh Thể là nói đến thân xác của Chúa Giêsu và như vậy Đức Mẹ đã cưu mang Chúa Giêsu cho nên Đức Mẹ là nhà tạm đầu tiên trên thế giới. Trong tiệc cưới Cana, sự hiện diện của Đức Mẹ âm thầm thôi, nhưng sự can thiệp tế nhị của Đức Mẹ mà đem lại kết quả to lớn cho bữa tiệc đó. Mẹ đã nhận ra sự bối rối của gia chủ và Mẹ đã cứu thua cho  gia đình đó. Thánh Thể là Bí tích tình yêu, Đức Mẹ Thánh Thể là Mẹ của tình yêu, Mẹ nhân lành và Mẹ thương xót và đương nhiên Đức Mẹ thương xót chúng ta. Xin cho chúng ta biết noi gương Đức Mẹ yêu mến Chúa Giêsu Thánh Thể, yêu mến Thánh lễ và từ đó chúng ta  kín múc được nguồn sự sống từ Chúa và noi gương Mẹ phục vụ mọi ngườiXin Đức Mẹ ở cùng để nâng đỡ quý Cha Thánh Thể và quý Sơ Nữ Tỳ Thánh Thể, và chúng ta biết yêu quý Thánh lễ mà nơi đó Chúa Giêsu ban lương thực nuôi sống linh hồn chúng ta.”

Tiếp theo lời nguyện chung được dâng lên từ Sơ Nữ Tỳ Thánh Thể, một thành viên Hiệp hội Thánh Thể và hai anh chị người đồng bào.

Sau đó Đức Giám mục làm phép bàn thờ và tiếp tục phần dâng lễ vật và phần phụng vụ Thánh Thể.

Sau phần kết Lễ, Sơ Giám Tỉnh thưa lên lời cảm ơn Đức Cha Giáo phận Kontum, quý Cha, quý Tu sĩ và quý ân nhân, quý khách đã đến dâng lời tạ ơn Chúa và chia sẻ niềm vui với Tỉnh Dòng Nữ Tỳ Thánh Thể Việt nam.

Đức Giám mục  ban huấn từ: “Chúc mừng và chia sẻ niềm vui với quý Cha Thánh Thể và quý Sơ Nữ Tỳ Thánh mừng lễ Đức Mẹ Thánh Thể và chúc mừng cộng đoàn các chị có ngôi nhà nguyện mới. Và mong các chị như lời chị Giám Tỉnh nói là tỏa sáng Thánh Thể trên miền đất cao nguyên và trong các làng nữa. Và dòng Nữ Tỳ Thánh Thể có mối dây liên hệ với Giáo phận nhờ Cha cố Giuse. Cha thuộc Gp. Kontum và nhiều năm Cha giúp cho Tỉnh dòng. Giờ cha về hưu tại Giáo phận. Một lần nữa xin chúc mừng quý chị. “

Sau Thánh lễ, Đức Cha và quý Cha, quý khách chung chia niềm vui với Tỉnh Dòng trong bữa tiệc thân thương ấm áp.
Tạ ơn Chúa, muôn ngàn đời tạ ơn Chúa về Hồng ân bao la này. Nguyện xin Chúa cho chị em Nữ Tỳ Thánh Thể chúng con luôn biết sống sâu xa Linh đạo Thánh Thể, sống tròn đầy sứ mệnh tôn thờ Thánh Thể nơi nguyện đường mới này và luôn biết tỏa sáng tình yêu Thánh Thể nơi môi trường chúng con sống và phục vụ.

Sơn Mai Hoa, SSS

Nguồn: dongnutythanhthe.net

Mời xem Album ảnh: