Kết Thúc Tháng Hoa Kính Đức Mẹ

Tháng Năm – Tháng hoa kính Đức Mẹ Maria đã khép lại, nhưng dư âm lòng đạo đức của các tín hữu vẫn còn vang vọng. Trong suốt tháng vừa qua, hầu khắp các giáo xứ, giáo họ, cộng đoàn trong giáo phận Kon Tum đều tổ chức các giờ nguyện gẫm, đọc kinh Mân Côi, dâng hoa kính Đức Mẹ, thường vào các chiều thứ Bảy hay những ngày khác thuận tiện trong tuần.

Các giáo xứ còn dành một giờ sốt mến và long trọng để bế mạc Tháng hoa, qua các hình thức như kiệu Đức Mẹ, vũ dâng hoa, hay chỉ đơn giản cùng nhau tiến lên dâng những bông hoa đơn sơ mộc mạc với trọn tấm lòng mến yêu thảo hiếu. Sau phần dâng hoa kính Đức Mẹ cộng đoàn được qui hướng về Thiên Chúa qua Chầu Thánh Thể hoặc Thánh Lễ.

Tháng hoa kết thúc, các tín hữu được mời gọi hoán cải đời sống bản thân, để cùng với Mẹ lên đường đem Tin Mừng Chúa Giêsu đi vào từng gia đình, từng thôn xóm và cả ngoài xã hội.

(Một vài hình ảnh dâng hoa tôn vinh Đức Mẹ tại một số giáo xứ, giáo họ:)

Giáo xứ An Mỹ
Giáo xứ Klâu Rơngol