Dẫn Lễ & Lời Nguyện Tín Hữu Lễ Các Thánh Nam Nữ (01.11) Và Lễ Cầu Cho Các Đẳng Linh Hồn (02.11)

DẪN LỄ

Lễ Các Thánh Nam Nữ  – Năm A

Ngày 01 Tháng 11

  (Kh 7,2-4.9-14; 1Ga 3,1-3; Mt 5,1-12)

1. DẪN VÀO THÁNH LỄ:

Cộng đoàn Phụng vụ thân mến,

Hôm nay chúng ta hiệp cùng Hội Thánh, long trọng mừng kính Các Thánh Nam Nữ đang hưởng phước trên thiên đàng.

Các thánh đó là ai? Là ông bà tổ tiên chúng ta lúc còn ở thế gian đã sống đẹp lòng Chúa, bằng cuộc sống kính Chúa yêu người cách hoàn hảo, nên nay được Chúa thưởng cho hưởng phước muôn đời trên Quê Trời. Quê Trời Vĩnh Phúc đó cũng là Quê Hương thật của chúng ta…

Chúng ta hiệp dâng Thánh Lễ. Xin các thánh cầu cùng Chúa ban ơn giúp sức chúng ta sống theo gương các ngài, để ngày sau được về Quê Trời hưởng phước.

2. BÀI ĐỌC I: (Kh 7,2-4.9-14)

Các Thánh Nam Nữ ở trên trời đông đảo, thuộc mọi dân mọi nước. Các ngài đã chịu nhiều đau khổ thử thách, được Chúa Giêsu cứu chuộc và thưởng công bội hậu trên Thiên quốc.

3. BÀI ĐỌC II: (1Ga 3,1-3)

Thánh Gioan xác quyết Thiên Chúa yêu thương chúng ta, cho chúng ta làm con của Người, và ngày sau sẽ cho chúng ta hưởng vinh quang với Người trên thiên quốc.

—————————-

LỜI NGUYỆN TÍN HỮU

Lễ Các Thánh Nam Nữ  – Năm A

Ngày 01 Tháng 11

Chủ tế:  Anh chị em thân mến,

Chúng ta hân hoan mừng kính các thánh nam nữ đang hưởng phước trên trời. Chúng ta quyết tâm sống theo gương các ngài và khẩn khoản cầu xin :

1. Hội Thánh có sứ mạng dạy dỗ con cái sống tám mối phúc thật,/ để được hưởng vinh quang Nước Trời./ Chúng ta hiệp lời cầu xin cho các vị Mục Tử trong Hội Thánh luôn chu toàn sứ mạng,/ bằng cách làm gương sáng sống đúng theo tám mối phúc thật / và giảng dạy cho muôn dân bằng chính đời sống của mình.

 2. Các Thánh đã chiến thắng tội lỗi,/ vượt qua mọi thử thách./ Chúng ta hiệp lời cầu xin cho các Kitô hữu biết theo gương các Thánh,/ sống tinh thần nghèo khó,/ ăn ở hiền lành thánh thiện,/ sẵn lòng hy sinh chịu khó vì Chúa,/ và yêu thương giúp đỡ anh em chung quanh,/ để tích góp công phúc cho cuộc sống mai sau.

3. Các Thánh đã để lại nhiều gương sáng cho hậu thế./ Xin cho tất cả chúng ta là con cái Chúa / và là con cháu các Thánh / biết sống bác ái,/ tích cực xây dựng hòa bình / và sẵn lòng chịu bách hại vì Chúa,/ để được hưởng phần thưởng lớn lao trên trời.

4. Các Thánh nam nữ đã sống tám mối phúc thật,/ nên nay được Chúa thưởng vinh quang./ Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa cho cộng đoàn giáo xứ chúng ta / luôn sống theo gương các ngài,/ để cũng được về trời hưởng phước.

Chủ tế:  Lạy Chúa, xin Chúa giúp chúng con sống tám mối phúc Chúa dạy, để được Chúa thưởng hưởng phước thiên đàng với các thánh. Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con.

DẪN LỄ

Lễ Cầu Cho Các Tín Hữu Đã Qua Đời

Ngày 02 Tháng 11

 (G 19,1.23-27a ; Rm 5,5-11 ; Ga 6,37-40)

1. DẪN VÀO THÁNH LỄ:

Cộng đoàn Phụng vụ thân mến,

Hôm qua chúng ta đã nhìn lên Các Thánh Nam Nữ đang hưởng phước trên Thiên Ðàng. Hôm nay chúng ta nhìn lại các linh hồn đang phải đền tội khốn khổ trong luyện ngục, và hiệp cùng Hội Thánh cầu xin Chúa thương tha hết hình phạt cho các linh hồn. Ðó là chúng ta sống mầu nhiệm thông công trong Chúa Kitô.

Chúng ta sốt sắng dâng Thánh Lễ. Xin Chúa thương tha lỗi lầm thiếu sót cho linh hồn ông bà cha mẹ, anh chị em chúng ta, và linh hồn các ân nhân cũng như những linh hồn mồ côi.

2. BÀI ĐỌC I: (G 19,1.23-27a)

Ông Gióp nói rằng ông luôn tin tưởng vào Chúa. Khi còn sống, ông được Chúa bênh vực, và khi đã chết, ông tin sẽ được nhìn ngắm dung nhan vinh hiển của Ngài.

3. BÀI ĐỌC II: (Rm 5,5-11)

Thánh Phaolô xác quyết với tín hữu Rôma là: Đức Kitô đã chết để cứu chuộc nhân loại tội lỗi; nhờ máu Người, dù tội lỗi hay công chính, chúng ta được cứu khỏi cơn thịnh nộ của Thiên Chúa và được hòa giải với Ngài.

—————————-

LỜI NGUYỆN TÍN HỮU

Lễ Các Đẳng Linh Hồn

Ngày 02 Tháng 11

Chủ tế: Anh chị em thân mến,

“Ta là sự sống lại và là sự sống. Ai tin Ta sẽ không chết bao giờ”. Tin tưởng vào Lời Chúa hứa, chúng ta khẩn khoản nài xin :

1. Hội Thánh có sứ mạng làm chứng Chúa Kitô sống lại / là niềm hy vọng sống lại của loài người./ Chúng ta hiệp lời cầu xin cho mọi thành phần Hội Thánh biết chết đi trong tội lỗi / để được sống lại trong Đức Kitô./ Và xin cho tất cả những tu sĩ nam nữ trong Hội Thánh đã qua đời / được Chúa khoan dung đón nhận vào dự tiệc thánh muôn đời trên thiên quốc.

 2. Nhờ công nghiệp Chúa Giêsu chịu chết trên thập giá./ Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa thương tha thứ lỗi lầm cho ông bà cha mẹ,/ thân nhân,/ ân nhân chúng ta,/ để các ngài được mau về hưởng phước với Chúa trên quê trời vinh phúc.

 3. Chúa Giêsu là Ðấng cứu độ duy nhất của loài người./ Chúng ta hiệp lời cầu xin cho mọi Kitô hữu khi còn sống hết lòng tin kính Chúa,/ dù gặp khó khăn thử thách,/ vẫn luôn bền đỗ một lòng mến Chúa yêu người,/ để mai sau được sống lại hưởng phước muôn đời.

 4. “Tất cả những ai tin vào Người Con thì được sống muôn đời”./ Chúng ta hiệp lời cầu xin cho cộng đoàn giáo xứ chúng ta,/ luôn trung thành tin theo Chúa đến cùng,/ siêng năng làm việc lành phước đức ở đời này dâng lên Chúa / để nhờ đó các linh hồn đã qua đời / mau về hưởng phúc thiên đàng.

Chủ tế: Lạy Chúa  Giêsu, Chúa là Ðấng giàu lòng thương xót và tha thứ. Xin thương tha lỗi lầm cho các linh hồn ở luyện ngục, nhất là linh hồn ông bà cha mẹ, thân nhân ân nhân của chúng con và các linh hồn mồ côi. Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con.

WGPKT(25/10/2023) KONTUM