Ngày 11/02: Đức Mẹ Lộ Đức – Ngày Quốc Tế Bệnh Nhân

Vào ngày 11 tháng Hai năm 1858, một Bà Đẹp đã hiện ra lần đầu tiên với Bênađetta Sôbirô tại Lộ Đức, nước Pháp. Bênađetta là một bé gái đau yếu gầy còm. Gia đình cô quá nghèo đến nỗi họ phải sống trong một hầm chứa mà trước đây nó là nhà giam. Tuy đã lên 14 nhưng Bênađetta vẫn chưa hề biết đọc biết viết! Cô bé không thể nào nhớ được những bài học giáo lý nhưng Bênađetta lại là một cô bé rất ngoan. Bênađetta yêu mến Thiên Chúa nhiều lắm. Dù trí nhớ kém cỏi nhưng Bênađetta vẫn hết sức cố gắng học hỏi mọi điều về Thiên Chúa. Bênađetta cũng sống trong sạch và vâng lời nữa! Bà Đẹp mà Bênađetta xem thấy vận một chiếc áo dài trắng và một khăn thắt lưng màu xanh nhạt. Bà đội một chiếc lúp màu trắng phủ từ đầu xuống tới chân. Trên hai bàn chân có hai bông hồng vàng rất dễ thương. Hai tay chắp lại trước ngực và có một tràng chuỗi đeo trên bàn tay phải. Dây chuyền và Thánh Giá của cỗ chuỗi óng ánh tựa vàng ròng. Bà Đẹp đáng yêu khuyến khích Bênađetta lần chuỗi Mân côi. Bà đã hiện ra tất cả 18 lần với Bênađetta. Bà xin Bênađetta nói cho mọi người hãy cầu nguyện, hãy ăn năn sám hối và đọc kinh Mân Côi để cầu cho các tội nhân.
Trong lần hiện ra cuối cùng, Bênađetta hỏi Bà Đẹp là ai và Bà đã trả lời: “Ta là Đấng Vô Nhiễm Nguyên Tội!” Bà chính là Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa.

Người ta đã xây cất một vương cung thánh đường tại nơi Bênađetta trông thấy Đức Mẹ. Dù những lần hiện đến của Đức Mẹ đã xảy ra hơn một trăm năm trước, thì bây giờ ở nơi ấy các phép lạ hiện vẫn còn đang tiếp tục xảy ra. Nhiều bệnh nhân được ơn chữa lành. Người què được đi. Người mù được thấy. Những người đau khổ cô đơn tìm được niềm hy vọng. Ở đó, nơi Đức Mẹ đã hơn một lần hiện ra với thánh nữ Bênađetta, Đức Mẹ cũng đang bày tỏ lòng yêu thương của Người đối với tất cả chúng ta.
Mỗi ngày, chúng ta hãy cố gắng đọc kinh Mân Côi để tôn kính Đức Mẹ. Nhờ lời kinh nguyện này, chúng ta lãnh nhận được hết mọi ân sủng cần thiết cho bản thân và cho những người chúng ta yêu mến.

Susan Helen Wallace, Fsp – “Các Thánh Dành Cho Bạn Trẻ”

“Saints for Young Readers” – Dịch giả: Đa Minh M Nguyễn Xuân Lộc, CMC

eBookCacThanhDanhChoBanTre (pdf)

WGPKT(10/02/2024) KONTUM