Ghi Nhận Những Tấm Lòng Được Gởi Trao Từ Hội AMERICAN WHEELCHAIR MISSION

Các hoạt động, sự kiện trong những ngày đầu năm hay khoảnh khắc giao mùa thƣờng để lại ấn tƣợng trong lòng mỗi ngƣời những gì vừa mới xảy ra.

Đầu năm mới Năm Phụng Vụ 2019-2020 cũng là thời khắc chuyển mùa, cái se lạnh cuối thu đã nhƣờng cho cái rét và khô hanh do những đợt gió mùa đông bắc mang đến. Và thật là ý nghĩa, những ngày này Caritas Kon Tum đƣợc chào đón Hội American Wheelchair đến từ đất nƣớc xa xôi cách nửa vòng trái đất, đoàn đến để trao tặng những chiếc xe lăn mang nặng tình thƣơng và lòng trân quý của Hội AMERICAN WHEELCHAIR MISSION (AWM) tới những ngƣời khuyết tật trong Giáo phận Kon Tum.

Thời gian thăm và làm việc với Caritas Kon Tum gói gọn trong hai ngày 2&3/12 nên đoàn chỉ đến đƣợc 6/18 giáo xứ, giáo họ trong Giáo phận có ngƣời đƣợc nhận xe lăn đợt này. Với tất cả chân tình và lòng mến thƣơng những phận ngƣời kém may mắn, ngoài các điểm tập trung, đoàn đã không ngần ngại đến thăm và trao xe lăn tại nhà của bệnh nhân ở những bản làng xa xôi, khó khăn trong Giáo phận. Những giọt nƣớc mắt cảm động bởi chuyến thăm bất ngờ; những nụ cƣời rạng rỡ khi đƣợc nhận xe lăn phƣơng tiện mà họ hằng mơ ƣớc, và trên tất cả là tình thƣơng mến thƣơng mà họ cảm nhận đƣợc từnhững ngƣời trong đoàn dành cho họvới tấm lòng trân quý. Chị Y Ming đã không cầm đƣợc nƣớc mắt khi nhận đƣợc món quà mà theo chị là quá lớn và từ nay chị đã có phƣơng tiện để đi thăm bạn bè, ngƣời thân trong làng; Bà Y Mon đã thay cho gia đình cảm ơn Đoàn vì có xe lăn gia đình không phải vất vả cõng, khiêng bố là A Drhê mỗi khi tắm rửa, vệ sinh hoặc đƣa ra ngoài hóng nắng. Và còn nhiều nữa những ánh mắt chan chứa lòng biết ơn sâu xa những tấm lòng quảng đại đã mang hơi ấm tình ngƣời đến với họ trong những ngày đầu đông này.

Thay lời cho những “ngƣời anh em bé mọn”, Caritas Kon Tum xin gửi lời cảm ơn chân thành đến AMERICAN WHEELCHAIR MISSION, cảm ơn Caritas Việt Nam đã làm cầu nối yêu thƣơng, cảm ơn tất cả mọi ngƣời đã chung tay mang niềm vui đến cho những ngƣời khuyết tật trong Giáo phận.

Ngày 3/12 cũng là Ngày quốc tế ngƣời khuyết tật. Nhƣ một lời nhắn gửi đến với tất cả những ai đang thực thi sứ mạng PHỤC VỤ VÀ YÊU THƢƠNG, Caritas Kon Tum xin đƣợc  chia sẻ ý tƣởng trong sứ điệp năm nay của Đức Thánh Cha Phanxicô, Ngài viết: “Trong ngày thế giới ngƣời khuyết tật, chúng ta đổi mới cái nhìn đức tin để nhìn thấy nơi mỗi anh chị em sự hiện diện của chính Chúa Kitô, Đấng đã làm nơi mình mọi cử chỉ yêu thƣơng dành cho một trong những ngƣời anh em bé nhỏ nhất.” (x. Mt 25,40).

Văn phòng Caritas Kon Tum

WGPKT(07/12/2019) KONTUM