Ca Khúc: Ngày Mai Của Chúng Ta

NGÀY MAI CỦA CHÚNG TA

 

TGPSG — Nhân Chúa Nhật Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống – Sinh nhật Hội Thánh, Ban Mục vụ Truyền thông Tổng Giáo phận Sài Gòn giới thiệu ca khúc “Ngày Mai của Chúng Ta”.

Đây là một ca khúc trẻ trung, sôi động do nữ tu Monica Ngọc Điệp, dòng Đaminh Gò Vấp sáng tác dựa theo nội dung Sứ điệp Ngày Thế Giới Truyền Thông Xã Hội lần thứ 58 của Đức Thánh Cha Phanxicô “Trí tuệ nhân tạo và Sự khôn ngoan của Con tim: Vì một truyền thông nhân bản trọn vẹn.”

Nội dung ca khúc phản ánh niềm hy vọng và trách nhiệm về một tương lai do chính con người kiến tạo, nơi công nghệ và đạo đức phải cùng nhau tiến bộ.

Bài hát nói lên khao khát của người trẻ trong “một thời đại giàu có về công nghệ nhưng nghèo nàn về nhân tính” rằng: “Tuổi trẻ khao khát hoài! Sự thật và hy vọng đừng để dập tắt bởi những thông tin lừa dối”. “Nếu những công cụ này rơi vào tay kẻ xấu”, nguy cơ làm cho giới trẻ không còn định hướng đúng. Họ tự vấn: “Tôi ở đâu? Tôi ở đâu? Tôi ở đâu trong khung trời Đại Kỷ Nguyên Công Nghệ?” Và câu hỏi đặt ra là: “Trách nhiệm này thuộc về ai?”

Với nét nhạc mới mẻ và hòa âm phối khí phong cách hiện đại, sôi động, bài hát mong muốn chuyển tải thông điệp đến người trẻ – những người đang từng phút, từng ngày tiếp cận với nền “Đại công nghệ”: “Hãy tìm một lối về trong sự hòa bình của công nghệ! Hãy tìm kiếm sự thật để được giải phóng! Hãy tìm đạo đức thật và lựa chọn từ con tim mình trước những mặt tối của công nghệ, để được tìm thấy chính mình trong thế giới này!”

“Đừng biến trái tim thành nhân tạo!” Đó là lời của Đức Thánh Cha Phanxico gửi đến các bạn trẻ và những ai đang thao thức cho hòa bình và công nghệ với Sự khôn ngoan của Con tim

Ca khúc do các ca viên trẻ ca đoàn Đồng Tâm trình bày. Ban Mục vụ Truyền thông Tổng Giáo phận Sài Gòn sản xuất và phát hành phiên bản 1.

 

Bài: Hạo Nhiên (TGPSG)