Sứ Vụ Hè Tại Pờ Y

Anh em là muối cho đời và ánh sáng cho trần gian…(x. Mt 5,13.14)

Lời Chúa ngày thứ ba tuần X Thường niên như là thông điệp đầy ý nghĩa và đúng thời điểm cho sứ vụ hè của chị em cộng đoàn Pờ Y.

Từ đầu tháng 06.2022, cộng đoàn vui mừng chào đón sự cộng tác của các chị em Học viện vùng Huế và Sài Gòn. Cộng đoàn tổ chức Khóa học hè cho các em đồng bào cấp Tiểu học từ ngày 06.06.2022 và sẽ kéo dài đến hết tháng 07.2022.

Ngay ngày đầu tiên đã có hơn 100 em hiện diện và con số này tăng lên mỗi ngày, dự kiến có khoảng 200 em, từ lớp 1 đến lớp 5. Các em sẽ được bồi dưỡng và ôn luyện lại các kiến thức cơ bản theo từng lớp, tập và luyện viết chữ, sinh hoạt hàng đội, vui chơi…Các em được học theo hình thức bán trú, từ thứ 2 đến thứ 5 hàng tuần, được miễn tất cả các chi phí.

Để có được số học sinh này, các chị em đã phải đi đến từng gia đình, động viên, khuyến khích ông, bà, ba, mẹ và các em. Sự tham gia nhiệt tình và đầy niềm vui từ các em, cùng với đó là sự cộng tác của quý ba mẹ như là những niềm vui kéo dài cho chị em trong việc phục vụ.

Về phía giáo viên, ngoài các chị em Học viện, còn có thêm cô giáo trong giáo xứ, các em học sinh cấp III, dưới sự điều hành và hướng dẫn của các chị em cộng đoàn Pờ Y.

Tạ ơn Chúa và Mẹ Maria Vô Nhiễm cho chúng con được trở nên khí cụ góp phần và tiếp nối vào những khởi đầu có phần tốt đẹp nơi vùng đất vốn còn nhiều khó khăn này. Xin Chúa qua sự bầu cử của Mẹ, ban cho tất cả mọi thành phần cộng tác được đầy lửa nhiệt thành và lòng yêu mến, hầu trở nên muối và ánh sáng đích thực cho trần gian.

CĐ. Pờ Y, FMI  
Nguồn: conducmevonhiem.org
WGPKT(13/06/2022) KONTUM