Chương Trình Thăng Tiến Hôn Nhân Gia Đình Khóa 889

Khóa Căn bản Thăng tiến Hôn nhân Gia đình 889 vừa được mở trong 3 ngày từ 10-12/05/2024 tại Giáo xứ Võ Lâm (Giáo hạt Kon Tum). Đây là khóa thứ 8 được mở tại Giáo phận Kon Tum.

Chương trình khai mạc vào lúc 18g00 ngày 10/05 với sự hiện diện của Cha Tađêô Võ Xuân Sơn – chánh xứ Võ Lâm, Cha Inhaxiô Lê Hoàng Bảo Quỳnh – chánh xứ Mỹ Thạch, quý anh chị trong Ban điều hành TTHNGĐ đến từ Giáo phận Đà Nẵng và 25 cặp vợ chồng giáo xứ Võ Lâm và Phương Nghĩa.

Qua hai ngày một đêm, các tham dự viên đã được nghe quý Cha và quý vị đồng hành diễn giải về tâm lý đời sống gia đình dựa trên nền tảng Kinh Thánh, gồm 6 buổi:

  1. Cái hay ban đầu (trích sách Sáng thế).

  2. Vợ Chồng khác biệt làm sao hòa hợp (Kinh Thánh: Tin Mừng theo Thánh Gioan).

  3. Hòa giải là tha thứ (Thư Corintô/ Đức Ái).

  4. Bông hồng cảm thông (Thư Corintô/ Vợ Chồng).

  5. Song Nguyền cho con (Tin Mừng theo Thánh Mátthêu).

  6. Hi Vọng khi thất bại.

Mặc dù thời tiết những ngày này rất oi bức, nhưng các vị diễn giải và học viên vẫn rất nhiệt tình, sốt sắng, nên tạo cho bầu khí khóa học thật nhiều cảm xúc và ý nghĩa.

Khóa được bế mạc với Thánh Lễ chiều Chúa Nhật gọi là Thánh lễ Thệ Hôn Một đời.

Sau Thánh Lễ có buổi tiệc Cana, để tất cả cùng nhau hâm lại niềm vui sống trong đời sống gia đình.

Hi vọng sau khóa học này, Chương trình Thăng tiến Hôn nhân Gia đình Kon Tum được thêm nhiều cặp vợ chồng làm Tông Đồ Song Đôi giúp ích cho Giáo xứ cũng như cho Giáo Hội và xây dựng gia đình mình càng ngày càng thánh thiện, đạo đức hơn.

Xin chân thành cảm ơn Cha Tađêô, chánh xứ Võ Lâm đã tạo điều kiện và giúp đỡ cho khóa được thành công tốt đẹp. Cảm ơn Cha Inhaxiô Lê Hoàng Bảo Quỳnh cùng các anh chị trợ nguyền Giáo phận Đà Nẵng đã đến giúp diễn giải và chia sẻ những bài học quý giá cho các Song Nguyền. Nguyện xin Chúa thương trả công cho quý Cha cùng các anh chị.

Xuân Văn

BBT MVTT GP Kon Tum

WGPKT(13/05/2024) KONTUM