Khánh Thành Và Làm Phép Mái Ấm Mỹ Linh

 

KHÁNH THÀNH VÀ LÀM PHÉP MÁI ẤM MỸ LINH

(TU XÁ THÁNH PHANXICÔ MỸ THẠCH – CHƯ SÊ – GIA LAI)

 

Giáo dục là một trong những sứ vụ quan trọng mà Hội dòng Đa Minh Rosa Lima nhắm đến. Nói đến giáo dục thường người ta chỉ nghĩ đến việc dạy chữ và kiến thức phổ thông cho các học sinh. Sứ vụ giáo dục nơi Hội dòng Đa Minh Rosa Lima cũng như hầu hết các hội dòng tại vùng đất Tây Nguyên mang nghĩa rộng hơn nhiều. Ngoài việc cho các em tuổi học trò biết được con chữ, các nữ tu còn dạy cho các em nếp sống văn minh, việc giữ gìn sức khoẻ, các kỹ năng cơ bản trong cuộc sống, đặc biệt hơn nữa là việc dạy giáo lý đức tin. Với sứ vụ này, các “mái ấm tình thương” tại nơi các cộng đoàn mà Hội dòng hiện diện được chào đời.

Tại các mái ấm, các cháu tuổi học sinh từ mẫu giáo đến cấp III là con của các gia đình người đồng bào thuộc các sắc tộc đang ở trong những căn nhà chòi xa xôi hẻo lá nh, các em thuộc nhiều gia cảnh khác nhau như mồ côi, bị bỏ rơi, không được đi học, không được chăm sóc, thiếu ăn, thiếu mặc…Các em được các nữ tu Đa Minh Rosa Lima tìm kiếm và đưa về Mái ấm nuôi dạy, tạo điều kiện đến trường với mong ước giúp các em có được một tương lai tươi sáng hơn, được quan tâm và không bị bỏ lại phía sau. Các nữ tu bằng trái tim phục vụ và đón nhận sự hỗ trợ bằng nhiều cách thế khác nhau từ quý ân nhân hầu giúp hình thành các mái ấm có đủ chỗ và đủ phương tiện cho các cháu ăn ở và học tập.

Ngày 17/03 vừa qua, sau chín tháng khởi công xây dựng Mái ấm Mỹ Linh đã hoàn thành. Mái ấm được xây dựng với sự cộng tác giúp đỡ của quý vị ân nhân, của cha Giuse Trần Khả (Houston – Hoa Kỳ) và đặc biệt là của Cô Mai Trần Dolch (California) người bảo trợ chính cho việc xây dựng trường nội trú M’LinhNơi mái ấm này, có hơn 80 em gái  là con cháu của đồng bào nghèo thuộc ba sắc tộc Jarai, Bana và Xêđăng…, con của các bệnh nhân phong, đang ở các bản làng xa xôi hẻo lánh tập trung lại để tiện cho việc đến trường mỗi ngày.

Mái ấm được xây dựng với các phòng ở, phòng học, phòng ăn, phòng sinh hoạt đa năng, phòng thư viện, nhà bếp, khu vệ sinh sạch đẹp thoáng mát và khá đầy đủ cho các cháu.

Hội dòng Đa Minh Rosa Lima, các cháu và gia đình xin hết lòng tri ân đến quý ân nhân, cha Giuse Trần Khả (Houston – Hoa Kỳ), đặc biệt là tri ân Cô Mai Trần và tưởng nhớ ông Volker Dolch. Nguyện xin ơn trên ban sức khỏe và niềm vui mỗi ngày trên Cô Mai Tran – Dolch và xin cho Ông Volker Dolch được hưởng vinh phúc trên trời để từ trên cao Ông cũng luôn mỉm cười với các cháu mỗi ngày như khuôn mặt hiền hậu của Ông nơi di ảnh. Kể sao xiết được gương mặt rạng rỡ của các cháu và các dì phụ trách trong ngày Khánh Thành làm phép ngôi nhà.

Ngôi nhà đẹp được xây lên cúng chính là lúc “ngôi nhà nhân cách, tinh thần và cuộc sống” của các cháu được tiếp tục xây lên. Ước mong sao, sau thời gian các cháu được ở và được giáo dục trong mái ấm các cháu sẽ là những cánh tay nối dài của quý Sơ, phục vụ cho các con cháu mình và phục vụ cho Giáo hội.

Tâm tình tri ân – Lễ Khánh thành và Làm phép Nhà nội trú Mỹ Linh:

 

Nguồn: daminhrosalima.net