Nối Kết Trong Giêsu – Loan Báo Tin Mừng

Sáng ngày 8/7/2024 tại Nhà Thờ Hoàng Yên các nhóm Loan Báo Tin Mừng do (LBTM) chị em Con Đức Mẹ Vô Nhiễm (CĐMVN) phục vụ tại các cộng đoàn Truyền giáo đặc thù Tây Nguyên của Hội dòng có ngày gặp mặt. Với Chủ đề “Nối Kết Trong Giêsu – Loan Báo Tin Mừng”, các anh chị em LBTM cùng nhau tiếp lửa yêu thương qua các bài ca, các câu chuyện truyền giáo thực tế tại các buôn làng. Kinh nghiệm của sự đụng chạm được Chúa biến đổi sau những lần vấp ngã, niềm vui  lan tỏa khi một anh chị em được nhận biết đức tin.

Trong bầu khí gia đình đức tin, 100 anh chị em LBTM cùng nhau lắng nghe Thần Khí dưới sự hướng dẫn của chị Catarina Nguyễn Thị Kim Anh chia sẻ về việc Sống năm cầu nguyện để chuẩn bị cho năm Thánh 2025 sắp đến. Trong số 1: Giáo huấn của Đức Thánh Cha về Cầu nguyện nhấn mạnh đến tầm quan trọng của Cầu nguyện “ Cầu nguyện là một cuộc đối thoại thân mật với Đấng Sáng tạo, một cuộc đối thoại bắt đầu từ trái tim con người và chạm đến trái tim đầy thương xót của Thiên Chúa, điều này có thể biến đổi đời sống chúng ta, làm tăng triển tính phong phú của huấn quyền Giáo hội”. Trong ngày họp mặt, anh chị em LBTM được đến Giáo Xứ Hoàng Yên, nơi đây là Đền Thánh Nữ Vương Các Thánh Tử Đạo Việt Nam, tôn kính 62 xương Thánh tử đạo. Anh chị em nhóm LBTM quỳ trước xương các Thánh để cầu nguyện. Đó là một sự nhắc nhớ với sứ mạng ra đi LBTM, mời gọi anh chị em cần noi gương các Thánh tử đạo để sống cho một niềm tin kiên vững giữa dòng đời.

 

Sau giờ cầu nguyện, anh chị em LBTM có những giây phút ngồi lại bên nhau để chia sẻ về đời sống đức tin cũng như những xác tín về sự đồng hành và chữa lành của Chúa. Đây là lúc anh chị em tiếp lửa cho nhau, cho hơi ấm được lan tỏa, cho lòng nhiệt huyết được nung nóng để mỗi ngày tinh thần LBTM trở nên dồi dào, phong phú trong ơn nghĩa của Chúa.

Mặc dù bận rộn với nhiều công việc nhưng Cha Đa Minh Nguyễn Xuân Hùng, cha xứ và là quản hạt Chưprong đã dành thời gian để chia sẻ và mời gọi anh Chị em LBTM luôn sẵn sàng ra đi LBTM cho khắp mọi nơi. Với thánh lễ kính các Thánh Tử Đạo Việt Nam, ngài đã dâng anh chị em nhóm LBTM cách đặc biệt lên Chúa để thắp sáng niềm tin và tình yêu, hầu cho muôn nơi nhận biết Chúa.

Ngày gặp gỡ khép lại với nghi thức lên đường, anh chị em LBTM dâng những quyết tâm đơn sơ, nhưng đầy can đảm lên Thiên Chúa. Với mong ước được góp đôi tay nhỏ bé của mình vào cánh đồng truyền giáo mênh mông của Giáo hội. Xin Chúa ban Thánh Thần xuống trên các anh chị em LBTM để mọi người được tái sinh trong ơn Thánh của Chúa, có đủ sức mạnh, can đảm làm chứng cho Chúa qua đời sống đức tin hằng ngày của mỗi người.

 

Ban Loan Báo Tin Mừng, FMI

Nguồn: conducmevonhiem.org