Mẫu Chầu Thánh Thể Ngày Thứ Năm Tuần Thánh 2024

 

GIỜ CHẦU

TỐI THỨ NĂM TUẦN THÁNH

28 – 3 – 2024

Sống Với Chúa Giêsu Trong Vườn Dầu

 

 

CHẦU THÁNH THỂ

NGÀY THỨ NĂM TUẦN THÁNH

(theo làng hay Hội đoàn)

GỢI Ý CHIA SẺ – CẦU NGUYỆN

 

MẪU 1

BÍ TÍCH THÁNH THỂ:

 SỰ HIỆN DIỆN CỦA CHÚA  

 

Không làm dấu Thánh Giá, không hát kinh Chúa Thánh Thần.

1. Hát: một bài Chầu Thánh Thể.

2. Đọc Lời Chúa: Mc 14, 22-25

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Mac-cô,

Cũng đang bữa ăn, Đức Giê-su cầm lấy bánh, dâng lời chúc tụng, rồi bẻ ra, trao cho các ông và nói : “Anh em hãy cầm lấy, đây là mình Thầy.” Và Người cầm chén rượu, dâng lời tạ ơn, rồi trao cho các ông, và tất cả đều uống chén này. Người bảo các ông : “Đây là máu Thầy, máu Giao Ước, đổ ra vì muôn người. Thầy bảo thật anh em : chẳng bao giờ Thầy còn uống sản phẩm của cây nho nữa, cho đến ngày Thầy uống thứ rượu mới trong Nước Thiên Chúa.”

Đó là Lời Chúa.

Đáp: Lạy Chúa Kitô, ngợi khen Chúa.

3. Suy Niệm: (Một người đọc để suy niệm. Thinh lặng cầu nguyện)

Năm xưa, trong bữa tối sau hết, Chúa Giêsu đã thiết lập Bí tích Thánh Thể, để Chúa ở lại với chúng ta luôn mãi.

– Trong giờ phút này, chúng ta hãy tôn thờ Chúa Giêsu trong Bí tích Thánh Thể, vì đây là mầu nhiệm vĩ đại, mà Thiên Chúa trao tặng cho con người do lòng thương xót của Người. Nhờ Bí tích cực trọng này, Chúa Giêsu tiếp tục ở lại với chúng ta mọi ngày cho đến tận thế. Chúa Giêsu muốn đồng hành với Giáo Hội và với mỗi tín hữu, và muốn chúng ta tưởng niệm đến muôn đời mầu nhiệm Thập Giá sinh ơn cứu độ[1] ; cạnh đó, Chúa nuôi dưỡng và thánh hóa các tín hữu Chúa[2], để an ủi, nâng đỡ, ban sức mạnh cho chúng ta trên hành trình tiến về Quê Trời.

Vì vậy, cùng với muôn loài trên trời dưới đất, chúng ta sấp mình thờ lạy Chúa. (cúi mình thờ lạy, rồi thinh lặng cầu nguyện)

– Cùng với tâm tình Thờ lạy Chúa, chúng ta cũng phải có  tâm tình tạ ơn Chúa. Tạ ơn Chúa vì nhờ Bí tích cao trọng này, chúng ta nhận ra Chúa Giêsu là Con Thiên Chúa, là Thiên Chúa làm người và là Đấng Cứu Chuộc. Qua Bí tích Thánh Thể, Chúa Giêsu đã bày tỏ Lòng Chúa Xót Thương cho nhân loại. Thật vậy, trong Bí tích Thánh Thể, Chúa Giêsu yêu thương chúng ta bằng tình yêu của chính Thiên Chúa qua trái tim loài người nơi bản tính nhân loại của Người. Chúa Giêsu không chỉ yêu chung mọi người, nhưng từng người, vì mỗi người chúng ta đều có chỗ trong trái tim, trung tâm phát xuất tình yêu của Ngài .

Qua Bí tích Thánh Thể, Chúa Giêsu hiến thân mình cho chúng ta, như xưa Chúa đã trao Mình và Máu Người cho các Tông đồ. Ngày nay, Giáo Hội tiếp tục cử hành Bí tích Thánh Thể để nhắc nhở các tín hữu về Tình Yêu Tận Hiến của Thiên Chúa, qua Chúa Giêsu, vì nhân loại. Giờ đây, trong thinh lặng thẳm sâu, mỗi người chúng ta hãy hướng về Chúa Giêsu đang hiện diện nơi nhà tạm và thầm thĩ nói với Người rằng: “Lạy Chúa Giêsu, xin giúp chúng con luôn ở lại trong Tình Yêu của Chúa. (thinh lặng cầu nguyện)

Trong tĩnh lặng từ tâm hồn, chúng ta hãy nhận ra tình yêu của Chúa Giêsu, Người đang nhìn ta bằng ánh mắt trìu mến, Ngài yêu thương ta bằng trái tim của người mẹ; bằng sự bao bọc của người cha, bằng lời chỉ dạy của người Thầy, bằng tình nghĩa của người bạn… Xin cho mỗi người chúng ta siêng năng và không quản ngại đến gặp gỡ Chúa nơi Bàn Tiệc Thánh Thể là Thánh Lễ mỗi ngày, vì Người luôn chờ đợi chúng ta đến với Người. Xin cho chúng ta được ở lại trong tình yêu của Chúa. (Thinh lặng cầu nguyện riêng)

4. Hát: TRONG TRÁI TIM CHÚA YÊU. (Phanxicô)(x.Phụ lục)

PK4: Trong trái tim Chúa bao dịu dàng, con xin được nghe Chúa bảo ban: Dạy dỗ con, dạy dỗ con, biết sống sao thắm tươi tình son. Tìm bước theo đường Chúa yêu, biết dâng trao biết thứ tha nhiều. Cùng Chúa đi, cùng Chúa đi, hòa niềm vui chung với mọi người.

ĐK: Trái tim hồng Thiên Chúa trái tim người Cha

Mãi muôn đời yêu dấu chúng con gần xa

Tháng năm đời con sống chứa chan lời ca

Có ân tình Thiên Chúa trái tim nở hoa.

5. Suy Niệm:

Lạy Chúa Giêsu, khi xưa, Chúa đã muốn các Tông đồ cũng sẽ được uống thứ rượu mới trong Nước Thiên Chúa cùng với Chúa. Chúa đã nói với các Tông đồ: “chẳng bao giờ Thầy còn uống sản phẩm của cây nho nữa, cho đến ngày Thầy uống thứ rượu mới trong Nước Thiên Chúa.” Ngày nay, Chúa cũng muốn cả Giáo Hội, cách đặc biệt là các linh mục, cũng được chung hưởng thứ rượu mới này trong Nước Thiên Chúa. Xin cho các linh mục cũng biết từ bỏ những quyến rũ, những cám dỗ nơi trần gian này, nhưng can đảm tiến bước trên đường dương thế này, với niềm hy vọng, mong chờ “cho đến ngày cùng với Thầy uống thứ rượu mới trong Nước Thiên Chúa.” (thinh lặng cầu nguyện)

Lạy Chúa Giêsu, ngày nay, Chúa cũng mời gọi chúng con đến chung hưởng thứ rượu mới trong Nước Thiên Chúa. Vì thế, Chúa vẫn muốn gần gũi và đồng hành với chúng con, Chúa cũng muốn chúng con hiệp thông với nhau, cách đặc biệt, qua Bí tích Thánh Thể. Nhưng có khi chúng con chưa hiệp thông với Chúa và với nhau. Chúng con còn lười biếng, còn tính toán với Chúa từng phút một mỗi khi đến tham dự Thánh Lễ. Chúng con chưa mở lòng để lắng nghe Lời Chúa và chúng con cũng chưa biết lắng nghe nhau, và nhiều khi chúng con lại chống đối nhau. Thay vì chúng con dùng những phương tiện Chúa ban để loan báo tình yêu thương của Chúa cho mọi người, chúng con lại dùng những phương tiện đó để chống lại nhau. Xin Chúa tha thứ cho chúng con những lỗi lầm đó, cùng xin Chúa cho chúng con biết loan báo cho mọi người Tình Yêu Thương của Chúa nơi Bí tích Thánh Thể. (thinh lặng cầu nguyện )

Lời Kinh Tiền Tụng nhắc nhở chúng con : “Khi chúng con rước Mình Người hiến tế vì chúng con thì chúng con được mạnh sức, và khi chúng con rước Máu Người đổ ra vì chúng con thì chúng con được rửa sạch.”[3] Qua Bí tích Thánh Thể, Chúa nuôi dưỡng chúng con không chỉ bằng chính Mình Thánh Chúa, mà còn bằng tình yêu thương của Chúa, để chúng con có sức mạnh làm việc trong vườn nho của Chúa. Chúa quy tụ chúng con nơi Bí tích Tình Yêu, để chúng con cùng nhau tham gia vào sứ vụ Chúa trao, đó là loan báo Tin Mừng Cứu Độ cho muôn dân. Thế nhưng, chúng con vẫn còn thờ ơ trước sứ vụ Chúa trao; thậm chí chúng con lại làm cho Dân Chúa bị phân tán khi chúng con gây ra những chia rẽ, bất hòa trong cộng đoàn. Lạy Chúa Giêsu, xin cho chúng con cảm nhận được tình yêu thương của Chúa nơi Bí tích Thánh Thể, để chúng con can đảm từ bỏ sự ích kỷ, tự ái, lợi ích riêng tư…, nhưng biết tham gia cùng nhau thi hành những việc bác ái theo lệnh truyền của Chúa: “Anh em hãy yêu thương nhau như Thầy đã yêu anh em” (Ga 15, 12). Xin cho chúng con biết hiệp thông với Chúa và với nhau, để cùng với Chúa, chúng con thu được nhiều hoa trái tốt đẹp và nhiệt tâm xây dựng Giáo Hội, xây dựng giáo xứ của chúng con. Ước gì giáo xứ chúng con trở thành dấu chỉ của tình yêu, là hiện thân của lòng xót thương và là nơi minh chứng về tình yêu Thiên Chúa. (thinh lặng cầu nguyện).

6. Kinh Cầu Cho Các Linh Mục. (Trang 23)

7. LỜI NGUYỆN CHUNG(mời cộng đoàn quỳ)

Người chủ sự: Trong giờ Chầu Thánh Thể này, trong sự hiệp thông với Chúa và với nhau, chúng ta cùng dâng lên Chúa những lời nguyện xin:

1- Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, trước hồng ân lớn lao mà Chúa dành cho chúng con nơi Bí tích Cực Thánh này, chúng con xin tôn thờ, cảm tạ và yêu mến Chúa. Nhờ lời chuyển cầu của Mẹ Maria và Thánh Kuê-not, xin Chúa ban cho mỗi người chúng con biết thành tâm, siêng năng đến với Chúa nơi Bí tích cực trọng này, ngõ hầu kín múc nguồn mạch ân sủng của Lòng Thương Xót Chúa, để nuôi sống linh hồn chúng con.

    Đ. Xin Chúa nhậm lời chúng con.

2- Lạy Chúa Giêsu, nơi Bí tích Thánh Thể, Chúa muốn mạc khải về tình yêu bao la của Chúa dành cho chúng con. Nhờ lời chuyển cầu của Mẹ Maria và Thánh Kuê-not, xin Chúa ban cho chúng con cũng biết noi gương Chúa, trở nên Tấm Bánh Thánh được bẻ ra, qua những hy sinh, sẻ chia hằng ngày, biết cùng nhau thi hành giới luật yêu thương Chúa truyền, là đến với những ai đang cần sự nâng đỡ, ủi an của chúng con, ngõ hầu tất cả mọi người được quy tụ trong  trong Hội Thánh Chúa. Đ.

3- Lạy Chúa Giêsu, chính nhờ Bí tích Thánh Thể, mà chúng con được can đảm, vững vàng chiến đấu với những cám dỗ trong hành trình tiến về Quê Trời. Nhờ lời chuyển cầu của Mẹ Maria và Thánh Kuê-not, xin Chúa  cho mỗi người trong gia đình, trong giáo xứ chúng con, biết giúp nhau đứng dậy sau những lần vấp ngã, và cũng biết nâng đỡ nhau trên con đường đến quê hương đích thật là Nước Trời. Đ.

Người chủ sự: Lạy Chúa Giêsu, chúng con dâng lên Chúa lời tạ ơn; vì yêu thương chúng con, Chúa luôn ở với chúng con trong Bí tích Thánh Thể. Xin cho chúng con siêng năng đến với Chúa, để được chính Chúa củng cố Lòng Tin, Niềm Hy vọngTình yêu của chúng con. Nhờ đó, chúng con được hiệp thông với Chúa và với anh chị em, nhất là với những người đang gặp khó khăn trong giáo xứ chúng con. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời. Amen.

8. Tất cả cùng cầu xin: (Trang 26) (x.Phụ lục)

  Lạy Chúa, xin cho chúng con biết siêng năng gặp gỡ Chúa và không quản ngại gặp gỡ mọi người. (2 lần)

  Lạy Chúa, xin cho chúng con biết lắng nghe Lời Chúa và lắng nghe nhau bằng trái tim rộng mở và chân thành. (2 lần)

  Lạy Chúa, xin Chúa chúng con biết cùng nhau thi hành sứ vụ Chúa trao. (2 lần)

9. Kinh cầu cho Thượng Hội Đồng Giám Mục. (Trang 24)

10. Hát: CHÚNG CON CẦN ĐẾN CHÚA (Trang 26)

11. Kinh Năm Thánh 2025. (Trang 25)

 

MẪU 2

BÍ TÍCH TRUYỀN CHỨC:

LÒNG NHÂN TỪ CỦA CHÚA

Không làm dấu Thánh Giá, không hát kinh Chúa Thánh Thần.

 1. Hát: một bài Chầu Thánh Thể.

 2. Đọc Lời Chúa : Mc 14, 32-42

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Mac-cô,

Sau đó, Đức Giê-su và các môn đệ đến một thửa đất gọi là Ghết-sê-ma-ni. Người nói với các ông : “Anh em ngồi lại đây, trong khi Thầy cầu nguyện.” Rồi Người đem các ông Phê-rô, Gia-cô-bê và Gio-an đi theo. Người bắt đầu cảm thấy hãi hùng xao xuyến. Người nói với các ông : “Tâm hồn Thầy buồn đến chết được. Anh em ở lại đây mà canh thức.” Người đi xa hơn một chút, sấp mình xuống đất mà cầu xin cho mình khỏi phải qua giờ ấy, nếu có thể được. Người nói : “Áp-ba, Cha ơi, Cha làm được mọi sự, xin cất chén này xa con. Nhưng xin đừng làm điều con muốn, mà làm điều Cha muốn.” Rồi Người trở lại, thấy các môn đệ đang ngủ, liền nói với ông Phê-rô : “Si-mon, anh ngủ à ? Anh không thức nổi một giờ sao ? Anh em hãy canh thức và cầu nguyện kẻo sa chước cám dỗ. Vì tinh thần thì hăng hái, nhưng thể xác lại yếu đuối.” Người lại đi cầu nguyện, kêu xin như lần trước. Rồi Người trở lại, thấy các môn đệ vẫn ngủ, vì mắt họ nặng trĩu. Các ông chẳng biết trả lời làm sao với Người. Lần thứ ba, Người trở lại và bảo các ông : “Lúc này mà còn ngủ, còn nghỉ sao ? Thôi, đủ rồi. Giờ đã điểm. Này Con Người bị nộp vào tay phường tội lỗi. Đứng dậy, ta đi nào ! Kìa kẻ nộp Thầy đã tới !”

Đó là Lời Chúa.

Đáp: Lạy Chúa Kitô, ngợi khen Chúa.

 1. Suy Niệm: (Một người đọc để suy niệm. Thinh lặng cầu nguyện)

Qua Bí tích Thánh Thể, Chúa vẫn đang hiện diện giữa chúng ta, Chúa muốn hiệp thông với chúng ta, và Chúa cũng muốn chúng ta hiệp thông với nhau. Nhưng có khi chúng ta chưa hiệp thông với Chúa và với nhau. Chúng ta còn lười biếng, còn tính toán với Chúa từng phút một mỗi khi đến tham gia Thánh Lễ. Chúng ta chưa mở lòng để lắng nghe Lời Chúa và chúng ta cũng chưa biết lắng nghe nhau, và nhiều khi chúng ta lại chống đối nhau. Thay vì chúng ta dùng những phương tiện Chúa ban để loan báo tình yêu thương của Chúa cho mọi người, chúng ta  lại dùng những phương tiện đó để chống lại nhau. Xin Chúa tha thứ cho chúng ta những lỗi lầm đó. Và xin Chúa cho chúng ta biết loan báo cho mọi người Tình Yêu Thương của Chúa nơi Bí tích Thánh Thể. (thinh lặng cầu nguyện)

Lạy Chúa Giêsu, Lời Kinh Tiền Tụng nhắc nhở chúng con : “Khi chúng con rước Mình Người hiến tế vì chúng con thì chúng con được mạnh sức, và khi chúng con rước Máu Người đổ ra vì chúng con thì chúng con được rửa sạch.”[4] Qua Bí tích Thánh Thể, Chúa nuôi dưỡng chúng con không chỉ bằng chính Mình Thánh Chúa, mà còn bằng tình yêu thương của Chúa, để chúng con có sức mạnh làm việc trong vườn nho của Chúa. Chúa quy tụ chúng con nơi Bí tích Tình Yêu, để chúng con cùng nhau tham gia vào sứ vụ Chúa trao, đó là loan báo Tin Mừng Cứu Độ cho muôn dân. Thế nhưng, chúng con vẫn còn thờ ơ trước sứ vụ Chúa trao; thậm chí chúng con lại làm cho Dân Chúa bị phân tán khi chúng con gây ra những chia rẽ, bất hòa trong cộng đoàn. Lạy Chúa Giêsu, xin cho chúng con cảm nhận được tình yêu thương của Chúa nơi Bí tích Thánh Thể, để chúng con can đảm từ bỏ sự ích kỷ, tự ái, lợi ích riêng tư…, nhưng biết tham gia cùng với nhau thi hành những việc bác ái theo lệnh truyền của Chúa: “Anh em hãy yêu thương nhau như Thầy đã yêu anh em” (Ga 15, 12). Xin cho chúng con biết hiệp thông với Chúa và với nhau, để cùng với Chúa, chúng con thu được nhiều hoa trái tốt đẹp và nhiệt tâm xây dựng Giáo Hội, xây dựng giáo xứ chúng con trở thành dấu chỉ của tình yêu, là hiện thân của lòng xót thương và là nơi minh chứng về tình yêu Thiên Chúa. (thinh lặng cầu nguyện)

 1. Hát: QUỲ BÊN CUNG THÁNH. – Kim Long (quỳ) (x.Phụ lục)

ĐK: Quỳ bên cung thánh, đoàn con thiết tha kêu cầu Chúa. Lời kinh thấm lệ, nguyện xin Chúa thứ tha tội nhơ. Vượt qua năm tháng, tình yêu Chúa kiên trung bền vững. Ngàn muôn thế hệ cùng chung tiếng hát ca tôn thờ.

PK3: Đường đời gai chông, cát bụi mênh mông, sức hèn kinh hãi. Chúng con cậy trông lòng thương Chúa như đại dương.

 1. Suy Niệm:

– Khi xưa, Chúa Giêsu đã “đem các ông Phê-rô, Gia-cô-bê và Gio-an đi theo.” Như vậy, cùng với việc lập Bí tích Thánh Thể, Chúa Giêsu còn lấy tình huynh đệ tuyển chọn một số người, để họ tham gia thánh vụ của Người nhờ việc đặt tay.[5] Đó là Bí tích Truyền Chức. Nhờ Bí tích Truyền Chức, các linh mục được chia sẻ chức vị tư tế thừa tác của Chúa, vì “Chúa muốn họ nhân danh Người tái diễn hy lễ cứu độ, dọn cho con cái Chúa bàn tiệc Vượt Qua, lấy tình thương dẫn dắt, lấy Lời Chúa nuôi dưỡng, và dùng các Bí tích bồi bổ dân thánh của Chúa.”[6] Như vậy, nhờ thừa tác vụ linh mục thánh, qua thánh lễ, dân Chúa nhận ra hy tế của Chúa Giêsu vẫn được tiếp diễn cho đến tận thế và nhận ra lòng nhân từ của Thiên Chúa được trải dài trong trần gian.

Mặt khác, nhờ Bí tích Truyền Chức, các linh mục trở thành trung gian, đại diện cho Chúa và cho nhân loại trong chương trình cứu chuộc. Nhất là, các ngài thi hành chức năng ngôn sứ của Chúa, để hướng dẫn, dạy dỗ dân đi theo và đi trong đường lối của Chúa. Đồng thời, nhờ thiên chức linh mục, các ngài được trao ban trách vụ quản lý và phân phát các mầu nhiệm thánh như một người quản lý trung thành. Như vậy, trong ân sủng, các ngài đã sinh ra và nuôi dưỡng chúng ta bằng ơn Chúa và Lời Hằng Sống.

Chúng ta hãy dâng lời Tạ Ơn Thiên Chúa đã xót thương nhân loại chúng ta, đã cho chúng ta có các linh mục, là những người chuyển đến chúng ta những Ân Sủng của Chúa, và giúp chúng ta nhận ra Lòng Nhân Từ của Chúa mỗi ngày một hơn. (thinh lặng cầu nguyện)

– Bí tích Truyền Chức là quà tặng cao quý mà Thiên Chúa trao ban cho nhân loại. Thế nhưng, nhìn ra thế giới hôm nay, chúng ta thấy đời sống cao quý của các linh mục đang là tiêu điểm để ma quỷ, cũng như những thành phần không muốn sống trong chân lý Tin Mừng, đang ngày đêm rình rập, tìm cách tấn công các ngài, khiến các ngài không còn nhạy bén với Lời Chúa, với sứ vụ, cũng như khiến các ngài giảm khinh thiên chức cao quý nơi mình và coi nhẹ các yêu cầu mà ơn gọi linh mục đòi hỏi… Xin cho các linh mục biết thực hành Lời Chúa dạy mỗi  ngày, trong suốt cuộc đời các ngài: “Anh em hãy canh thức và cầu nguyện kẻo sa chước cám dỗ. Vì tinh thần thì hăng hái, nhưng thể xác lại yếu đuối.”  Nhờ kết hợp với Chúa qua cầu nguyện, các linh mục có thể chống lại những cám dỗ và chiến thắng được những yếu đuối của thể xác.

Đôi khi các ngài cũng chưa hiệp thông với Đấng Bản Quyền và đàn chiên Chúa trao. Xin cho các ngài biết noi gương Chúa Giêsu, vị mục tử nhân lành, thưa với Thiên Chúa: “Áp-ba, Cha ơi, Cha làm được mọi sự, xin cất chén này xa con. Nhưng xin đừng làm điều con muốn, mà làm điều Cha muốn.” Qua Bí tích Thánh Thể mà các ngài cử hành mỗi ngày, xin ban cho các ngài luôn biết thi hành điều Chúa muốn, chứ không làm điều các ngài muốn. Với lòng thương xót vô biên, Thiên Chúa vẫn luôn luôn mong muốn được thể hiện sự trìu mến đặc biệt với các linh mục, để chính các ngài cảm nghiệm được lòng thương xót của Chúa trong cuộc đời mình và sẵn sàng  ra đi cùng với mọi người, loan truyền lòng nhân hậu của Chúa cho con người và cho thế giới hôm nay, cho đến ngày mọi người cùng được uống thứ rượu mới trong Nước Chúa. (Thinh lặng cầu nguyện)

– Trên thế giới hiện nay, cách riêng, trong Giáo phận của chúng ta, vẫn còn nhiều người chưa nhận biết Chúa. Họ vẫn sống trong bóng tối của sự tội và sự chết. Thiên Chúa luôn muốn tất cả nhân loại được hưởng ơn cứu độ. Ngài rất cần đến những người dám hy sinh, can đảm đi theo con đường của Chúa Giêsu. Chúng ta nài xin Chúa soi sáng, ban ơn cho các bạn trẻ nhận ra tình thương của Chúa, can đảm đi loan báo Tin Mừng cứu độ cho mọi người. Xin cho Giáo Hội, cho Giáo phận, và cách riêng, cho giáo xứ chúng ta có thêm nhiều Ơn gọi linh mục, để phục vụ Chúa và mọi người. (thinh lặng cầu nguyện)

6. Kinh Cầu Cho Các Linh Mục. (Trang 23)

7.. LỜI NGUYỆN CHUNG(cộng đoàn quỳ)

Người chủ sự: Nhờ Lòng Chúa Thương Xót, chúng ta vẫn còn có các linh mục để chúng ta luôn được đón nhận những ơn lành từ các Bí Tích. Vi lòng tin yêu phó thác, chúng ta cùng dâng lên Chúa những lời nguyện xin:

1- Lạy Chúa Giêsu, xưa Chúa đã nói với các Tông đồ: “Anh em hãy canh thức và cầu nguyện kẻo sa chước cám dỗ. Vì tinh thần thì hăng hái, nhưng thể xác lại yếu đuối.”  Đây chính là lời nhắc nhở và căn dặn dành cho các linh mục của Chúa. Nhờ lời chuyển cầu của Mẹ Maria và Thánh Kuê-not, xin Chúa gìn giữ, bảo vệ các linh mục của Chúa trong ơn thánh, để các ngài vượt thắng những thử thách do sự yếu đuối, ngã lòng và thất vọng gây nên. Xin cho các ngài trở thành linh mục như lòng Chúa khao khát và mọi người ước mong.

    Đ. Xin Chúa nhậm lời chúng con.

2- Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, xưa Chúa đã nói: Tất cả anh em hãy uống chén này, vì đây là máu Thầy, máu Giao Ước, đổ ra cho muôn người được tha tội. Nhờ lời chuyển cầu của Mẹ Maria và Thánh Kuê-not, xin cho Máu Thánh Chúa thấm vào trái tim của các mục tử, nhờ đó, các linh mục trở thành hiện thân hữu hình và rõ nét của Chúa, là vị Mục Tử Nhân Lành, để các ngài biết chạnh lòng thương đối với những người tội lỗi, nghèo khổ, ốm đau, thấp cổ bé miệng và những người bị xã hội loại ra bên lề… Xin Chúa cho các ngài luôn cảm thấy hạnh phúc khi sống những lựa chọn như vậy, vì chỉ khi đó, các ngài mới thực sự là linh mục của Chúa, là niềm hy vọng của Giáo Hội và là người phục vụ con người trong thời đại hôm nay.

3- Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, Lời Chúa nói khi xưa: Áp-ba, Cha ơi, Cha làm được mọi sự, xin cất chén này xa con. Nhưng xin đừng làm điều con muốn, mà làm điều Cha muốn.” Nhờ lời chuyển cầu của Mẹ Maria và Thánh Kuê-not, xin Chúa ban cho các linh mục ngày nay, sống giữa thế gian nhưng không thuộc về thế gian. Xin cho các ngài đừng làm điều các ngài muốn, là những điều không phù hợp với thiên chức linh mục cũng như những giá trị của Tin Mừng. Xin Chúa ban cho các ngài được chìm sâu trong Lời Hằng Sống mỗi ngày qua việc suy niệm Lời Chúa, luôn kết hợp mật thiết với Chúa qua Thánh Thể, nhờ đó, các ngài can đảm làm điều Chúa Cha muốn.

4- Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, xưa Chúa đã nói với các Tông đồ: “Đứng dậy, ta đi nào”! Lời mời gọi ấy, hôm nay, giờ này, Chúa muốn dành cho tất cả chúng con trong ơn gọi riêng của mỗi người, cách đặc biệt nơi các bạn trẻ… Nhờ lời chuyển cầu của Mẹ Maria và Thánh Kuê-not, xin Chúa ban cho chúng con sự can đảm từ bỏ tính ích kỷ, danh vọng, óc bè phái, hận thù, chia rẽ…, để cùng đi với Chúa và với nhau xây dựng sự hiệp nhất trong tình yêu của Chúa; cùng xin cho các bạn trẻ can đảm đi theo Chúa, ngõ hầu trở nên khí cụ và là sứ giả của Tình Yêu.

Người chủ sự: Lạy Thiên Chúa, chúng con nài xin Chúa thương gìn giữ các linh mục của Chúa, để các ngài trở nên những chứng nhân về tình yêu Chúa. Xin ban cho Giáo Hội, cách riêng, cho Giáo Phận chúng con, có thêm nhiều ơn gọi để làm vinh danh Chúa. Chúng con cầu xin, nhờ Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con. Amen.

8. Tất cả cùng cầu xin: (trang 26) (x.Phụ lục)

  Lạy Chúa, xin cho chúng con biết siêng năng gặp gỡ Chúa và không quản ngại gặp gỡ mọi người. (2 lần)

  Lạy Chúa, xin cho chúng con biết lắng nghe Lời Chúa và lắng nghe nhau bằng trái tim rộng mở và chân thành. (2 lần)

  Lạy Chúa, xin Chúa chúng con biết cùng nhau thi hành sứ vụ Chúa trao. (2 lần)

 1. Kinh cầu cho Thượng Hội Đồng Giám Mục. (Trang 24)

 2. 10. Hát: CHÚNG CON CẦN ĐẾN CHÚA (Trang 26)

 3. Kinh Năm Thánh 2025. (Trang 25)

 

 

MẪU 3

SỨ VỤ LOAN BÁO TIN MỪNG  

 

Không làm dấu Thánh Giá, không hát kinh Chúa Thánh Thần.

 1. Hát: một bài Chầu Thánh Thể.

 2. Đọc Lời Chúa: Mc 16, 1418:

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Mac-cô,

Sau cùng, Đức Giê-su tỏ mình ra cho chính Nhóm Mười Một đang khi các ông dùng bữa. Người khiển trách các ông không tin và cứng lòng, bởi lẽ các ông không chịu tin những kẻ đã được thấy Người sau khi Người trỗi dậy. Người nói với các ông : “Anh em hãy đi khắp tứ phương thiên hạ, loan báo Tin Mừng cho mọi loài thọ tạo. Ai tin và chịu phép rửa, sẽ được cứu độ ; còn ai không tin, thì sẽ bị kết án. Đây là những dấu lạ sẽ đi theo những ai có lòng tin : nhân danh Thầy, họ sẽ trừ được quỷ, sẽ nói được những tiếng mới lạ. Họ sẽ cầm được rắn, và dù có uống nhằm thuốc độc, thì cũng chẳng sao. Và nếu họ đặt tay trên những người bệnh, thì những người này sẽ được mạnh khoẻ.”

Đó là Lời Chúa.

Đáp: Lạy Chúa Kitô, ngợi khen Chúa.

 1. Suy Niệm: (Một người đọc để suy niệm. Thinh lặng cầu nguyện)

Chúa Giêsu đã yêu thế gian và Ngài yêu thương họ đến cùng, nên Ngài đã ra đi để hiến mình làm của lễ đền tội thay cho nhân loại. Sự hiến mình này là đỉnh cao của lòng thương xót mà Thiên Chúa muốn được biểu lộ cách trọn vẹn và sâu xa nơi Bí tích Thánh Thể.

Qua việc tự hiến làm của lễ cứu chuộc nhân loại trên Thánh Giá, Chúa Giêsu đã thực sự nêu gương cho chúng ta về đức khiêm nhường, tự hủy và từ bỏ chính mình để vâng phục trọn vẹn thánh ý Thiên Chúa Cha, và thể hiện lòng yêu thương nhân loại cho đến cùng.

Nhờ đó, chúng ta được Máu Thánh từ cạnh nương long Chúa tẩy rửa tội lỗi và làm cho chúng ta trở nên xứng đáng được dự phần vào ơn cứu chuộc do cái chết của Chúa mang lại. Chúng ta hãy xin Chúa cho chúng ta biết siêng năng đến với Lòng Chúa Xót Thương qua Thánh Lễ mỗi ngày. (Thinh lặng cầu nguyện)

Chúa Giê-su tỏ mình ra cho chính Nhóm Mười Một đang khi các ông dùng bữa. Người khiển trách các ông không tin và cứng lòng, bởi lẽ các ông không chịu tin những kẻ đã được thấy Người sau khi Người trỗi dậy.

Chúa Giêsu đã bày tỏ Tình Yêu Thương khi Người hiện ra cho chính Nhóm Mười Một. Người khiển trách các ông còn cứng lòng tin. Người truyền cho các Tông đồ: “Anh em hãy đi khắp tứ phương thiên hạ, loan báo Tin Mừng cho mọi loài thọ tạo. Ai tin và chịu phép rửa, sẽ được cứu độ.” Để giúp mọi người tin vào Chúa, chính Chúa đã chỉ cho chúng ta phương cách : đó là phục vụ. Bời chính người đã đến thế gian này để phục vụ chúng ta. Và Chúa cũng mời gọi chúng ta hãy phục vụ nhau như vậy. Để có thể phục vụ mọi người, cần có sự khiêm tốn. Chúa Giêsu đã nêu gương cho các môn đệ và cho chúng ta. Chúa dạy chúng ta phải lòng khiêm tốn khi phục vụ nhau trong gia đình, nơi xóm làng và trong giáo xứ chúng ta. Nhờ đó, mọi người nhận ra và tin vào Lòng xót thương Chúa.  Xin Chúa cho chúng ta có một tấm lòng yêu thương như Chúa là Đấng giầu lòng xót thương. (thinh lặng cầu nguyện)

 1. Hát: ĐÂU CÓ TÌNH YÊU THƯƠNG. (x.Phụ lục)

ÐK: Ðâu có tình yêu thương ở đấy có Ðức Chúa Trời. Ðâu có lòng từ bi là đấy có ân sủng Người. Ðâu có tình bác ái thì Chúa chúc lành không ngơi. Ðâu ý hợp tâm đầu ở đấy chứa chan nguồn vui. 

PK2: Nguyện xin Thiên Chúa đoàn kết muôn người một ý. Xin hãy duy trì trí lòng hòa hợp mến yêu. Diệt tan căm thù chia rẽ oán hờn ghét ghen. Gìn giữ Ðức Ái: yêu Chúa mến thương anh em.

 1. Suy Niệm:

Lạy Chúa Giêsu, Chúa vẫn đang đồng hành với chúng con, Chúa muốn hiệp thông với chúng con, và Chúa cũng muốn chúng con hiệp thông với Chúa và với nhau, cách đặc biệt, qua Bí tích Thánh Thể. Nhưng có khi chúng con chưa hiệp thông với Chúa và với nhau. Chúng con còn lười biếng, còn tính toán với Chúa từng phút một mỗi khi đến tham gia Thánh Lễ. Chúng con chưa mở lòng để lắng nghe Lời Chúa và chúng con cũng chưa biết lắng nghe nhau, và nhiều khi chúng con lại chống đối nhau. Chúng con chưa có tinh thần phục vụ như Chúa, chúng con vẫn còn mong tìm kiếm chút hư danh hay chút lợi lộc trần gian khi làm được điều gì đó cho nhau hay cho giáo xứ. Xin Chúa tha thứ cho chúng con những lỗi lầm đó. Cũng xin Chúa cho chúng con biết hăng say cùng nhau tham gia vào những việc chung, ngõ hầu Danh Chúa được cả sáng, Nước Chúa được tỏ hiện trong cuộc sống của chúng con. (thinh lặng cầu nguyện)

Lạy Chúa Giêsu, “xin thương giúp cộng đoàn chúng con biết quay về với Chúa để cùng nhau thú nhận lỗi lầm và dâng lời ca ngợi, nhờ đó chúng con mới có thể dẹp bỏ bao nhiêu mối bất hòa giữa chúng con với nhau.”[7] Chúa muốn chúng con ‘củng cố sự hiệp thông’ nơi chúng con; và, để có sự hiệp nhất, thì chỉ nhờ đến Ơn Chúa, tức là chúng con phải hiệp thông với Chúa chặt chẽ hơn. Nhờ sự hiệp thông trọn vẹn và vững chắc này, chúng con mới có thể cùng nhau tham gia vào đời sống của Giáo Hội và chu toàn sứ vụ Chúa trao, đó là loan báo Tin Mừng Cứu Độ cho muôn dân. Lạy Chúa Giêsu, xin cho chúng con cảm nhận được sự hiện diện của Chúa trong cuộc sống của chúng con, để chúng con can đảm từ bỏ lối sống ích kỷ, tự ái, ích lợi riêng tư… và biết tham gia cùng với nhau thi hành theo lệnh truyền của Chúa: “Anh em hãy yêu thương nhau như Thầy đã yêu anh em” (Ga 15, 12). Xin cho chúng con biết hiệp thông với Chúa và với nhau, để cùng với Chúa, chúng con thu hoạch được nhiều hoa trái tốt đẹp và nhiệt tâm xây dựng đời sống Giáo Hội, xây dựng đời sống giáo xứ chúng con trở thành dấu chỉ của tình yêu, để “bấy giờ, tay trong tay, chúng con sẽ tiến về Nước Chúa như anh em một nhà.”[8] (thinh lặng cầu nguyện)

6. Kinh Cầu Cho Các Linh Mục. (Trang 23)

7. LỜI NGUYỆN CHUNG(cộng đoàn quỳ)

Người chủ sự: Thiên Chúa luôn yêu thương chúng ta. Nhờ Lời Chúa Giêsu dạy, chúng ta nhận biết sự hiện diện của Chúa trong Giáo Hội, giáo xứ và trong cuộc đời mỗi người. Chúng ta dâng lên Thiên Chúa lời tạ ơn và nguyện xin: 

1- Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, xưa trong Vườn Cây Dầu, Chúa đã cầu nguyện tha thiết với Chúa Cha: Áp-ba, Cha ơi, Cha làm được mọi sự, xin cất chén này xa con. Nhưng xin đừng làm điều con muốn, mà làm điều Cha muốn.Nhờ lời chuyển cầu của Mẹ Maria và Thánh Kuê-not, xin cho chúng con biết khám phá thánh ý Chúa trong cuộc đời của mình, luôn trung thành lấy ý Chúa làm lẽ sống trong mọi chiều kích của chúng con.

    Đ. Xin Chúa nhậm lời chúng con.

2- Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, xưa Chúa đã cầu nguyện với Chúa Cha: Lạy Cha chí thánh, xin gìn giữ các môn đệ trong Danh Cha mà Cha đã ban cho con, để họ nên một như chúng ta.”. Nhờ lời chuyển cầu của Mẹ Maria và Thánh Kuê-not, xin Chúa ban cho mỗi người chúng con, biết từ bỏ ý riêng, sẵn sàng hãm mình và hy sinh, để chúng con được hiệp nhất với Chúa và với nhau, được trở nên giống Chúa trong phục vụ, khó nghèo và vâng phục.

3- Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, Lời Chúa đã di chúc lại cho chúng con: “Anh em hãy yêu thương nhau như Thầy đã yêu thương anh em”, một tình yêu cao quý khi sẵn sàng “hiến mạng sống làm giá chuộc muôn dân.” Nhờ lời chuyển cầu của Mẹ Maria và Thánh Kuê-not, xin Chúa ban cho chúng con có trái tim của Chúa, để chúng con cũng biết hy sinh phục vụ lẫn nhau, để chúng con trở thành anh chị em của nhau trong gia đình Giáo Hội.

4 – Lạy Chúa Giêsu, Chúa đã mời gọi chúng con: “Anh em hãy ở lại trong tình thương của Thầy.” Nhờ lời chuyển cầu của Mẹ Maria và Thánh Kuê-not, xin Chúa cho chúng con luôn biết yêu thương nhau bằng một tình yêu chân thành. Biết hy sinh phục vụ và xây dựng hạnh phúc cho nhau. Xin cho Giáo xứ chúng con được hiệp nhất với nhau, mọi người biết liên đới, sống tình bác ái và cảm thông với nhau, ngõ hầu mỗi người được ở lại trong tình yêu của Chúa luôn mãi.

Người chủ sự: Lạy Thiên Chúa, Con Một Chúa đã tỏ cho chúng con biết Lòng Yêu Thương của Chúa và dạy chúng con cũng phải yêu thương nhau. Xin cho chúng con biết hiệp thông với nhau trong những việc phục vụ, và vui vẻ làm những việc lành phúc đức. Xin cho chúng con cùng giúp nhau trên con đường tiến về Nước Trời. Chúng con cầu xin, nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con. Amen.

8. Tất cả cùng cầu xin: (Trang 26) (x.Phụ lục)

  Lạy Chúa, xin cho chúng con biết siêng năng gặp gỡ Chúa và không quản ngại gặp gỡ mọi người. (2 lần)

  Lạy Chúa, xin cho chúng con biết lắng nghe Lời Chúa và lắng nghe nhau bằng trái tim rộng mở và chân thành. (2 lần)

  Lạy Chúa, xin Chúa chúng con biết cùng nhau thi hành sứ vụ Chúa trao. (2 lần)

 1. Kinh cầu cho Thượng Hội Đồng Giám Mục. (Trang 24)

 2. 10. Hát: CHÚNG CON CẦN ĐẾN CHÚA (Trang 26)

 3. Kinh Năm Thánh 2025. (Trang 25)

(Ban Phụng vụ biên soạn)

 

PHỤ LỤC

TRONG TRÁI TIM CHÚA YÊU. (Phanxicô)

PK4: Trong trái tim Chúa bao dịu dàng, con xin được nghe Chúa bảo ban: Dạy dỗ con, dạy dỗ con, biết sống sao thắm tươi tình son. Tìm bước theo đường Chúa yêu, biết dâng trao biết thứ tha nhiều. Cùng Chúa đi, cùng Chúa đi, hòa niềm vui chung với mọi người.

ĐK: Trái tim hồng Thiên Chúa trái tim người Cha, Mãi muôn đời yêu dấu chúng con gần xa, Tháng năm đời con sống chứa chan lời ca, Có ân tình Thiên Chúa trái tim nở hoa.

QUỲ BÊN CUNG THÁNH. (Kim Long)

ĐK: Quỳ bên cung thánh, đoàn con thiết tha kêu cầu Chúa. Lời kinh thấm lệ, nguyện xin Chúa thứ tha tội nhơ. Vượt qua năm tháng, tình yêu Chúa kiên trung bền vững. Ngàn muôn thế hệ cùng chung tiếng hát ca tôn thờ.

PK3: Đường đời gai chông, cát bụi mênh mông, sức hèn kinh hãi. Chúng con cậy trông lòng thương Chúa như đại dương.

ĐÂU CÓ TÌNH YÊU THƯƠNG.

ÐK: Ðâu có tình yêu thương ở đấy có Ðức Chúa Trời. Ðâu có lòng từ bi là đấy có ân sủng Người. Ðâu có tình bác ái thì Chúa chúc lành không ngơi. Ðâu ý hợp tâm đầu ở đấy chứa chan nguồn vui. 

PK2: Nguyện xin Thiên Chúa đoàn kết muôn người một ý. Xin hãy duy trì trí lòng hòa hợp mến yêu. Diệt tan căm thù chia rẽ oán hờn ghét ghen. Gìn giữ Ðức Ái: yêu Chúa mến thương anh em.

Kinh cầu cho các linh mục

Lạy Thiên Chúa toàn năng hằng hữu,/ xin nhìn đến Đức Kitô Con Chúa/ là vị Linh mục Thượng phẩm đời đời/và vì yêu quý Người,/ mà thương xót giữ gìn các linh mục của Chúa.

Lạy Thiên Chúa giàu lòng thương xót,/ xin nhớ đến các linh mục/ bởi các ngài cũng chỉ là tạo vật yếu đuối thấp hèn.

Xin Chúa hằng khơi dậy nơi tâm hồn các ngài/ hồng ân đã lãnh nhận trong ngày chịu chức thánh./ Xin gìn giữ các ngài thật gần Chúa/ để kẻ thù không lấn át được/ và cũng để các ngài biết bảo vệ toàn vẹn/ sự trong sáng của ơn gọi cao cả trong chức linh mục.

Lạy Chúa Giêsu,/ chúng con khẩn cầu cho các linh mục/là những vị trung tín và nhiệt tâm,/ cũng như những vị bất tín và nguội lạnh;/ những vị đang làm việc nơi đây/ vì Danh Chúa và lợi ích các linh hồn,/ cũng như những vị đang miệt mài/ trong vùng đất truyền giáo xa xôi;/ những vị đang bị tấn công bởi cám dỗ/ nỗi buồn chán cô đơn và đau đớn ê chề,/ những vị trẻ tuổi và già cả,/ những vị đau yếu và đang hấp hối;/ cách riêng chúng con nhớ đến/ những vị đã góp phần đào tạo chúng con/và những vị đã cử hành các bí tích cho chúng con hưởng nhờ;/ xin cho các ngài được tràn đầy sức mạnh Chúa Thánh Thần/ nhờ đó ơn Chúa được trao ban/cho con người trong thế giới hôm nay.

Lạy Chúa Giêsu dịu hiền khiêm nhường,/ xin gìn giữ các linh mục gần Thánh Tâm Chúa/và xin chúc phúc dồi dào cho các ngài/bây giờ và mãi mãi. Amen.

[Theo ĐHY Mudelin, TGM Chicago (1872-1939)] nguồn: HĐGMVN

 

KINH CẦU CHO THƯỢNG HỘI ĐỒNG GIÁM MỤC 2021-2024

 

Lạy Chúa Thánh Thần là Ánh sáng Chân lý vẹn toàn,/ Chúa ban những ân huệ thích hợp cho từng thời đại,/ và dùng nhiều cách thế kỳ diệu để hướng dẫn Hội Thánh,/ này chúng con đang chung lời cầu nguyện/ cho các Giám mục và những người tham dự Thượng Hội đồng Giám mục thế giới.

Xin Chúa làm nên cuộc Hiện Xuống mới trong đời sống Hội Thánh,/ xin tuôn tràn trên các Mục tử ơn khôn ngoan và thông hiểu,/ gìn giữ các ngài luôn hiệp thông với nhau trong Chúa, để các ngài cùng nhau tìm hiểu những điều đẹp ý Chúa,
và hướng dẫn đoàn Dân Chúa thực thi những điều Chúa truyền dạy.

Các giáo phận Việt Nam chúng con/ luôn muốn cùng chung nhịp bước với Hội Thánh hoàn vũ,/ xin cho chúng con
biết đồng cảm với nỗi thao thức của các Mục tử trên toàn thế giới,/ ngày càng ý thức hơn về tình hiệp thông,/ thái độ tham gia và lòng nhiệt thành trong sứ vụ của Hội Thánh.

Nhờ lời chuyển cầu của Đức Trinh Nữ Maria,/ Nữ Vương các Tông đồ và là Mẹ của Hội Thánh,/ chúng con dâng lời khẩn cầu lên Chúa,/ là Đấng hoạt động mọi nơi mọi thời,/ trong sự hiệp thông với Chúa Cha và Chúa Con,/ luôn mãi đến muôn đời. Amen   

 

KINH NĂM THÁNH 2025

Lạy Cha trên trời,

Xin cho ơn đức tin mà Cha ban tặng chúng con

trong Chúa Giêsu Kitô, Con Cha và Anh của chúng con,

cùng ngọn lửa đức ái được thắp lên
trong tâm hồn chúng con bởi Chúa Thánh Thần,

khơi dậy trong chúng con niềm hy vọng hồng phúc
hướng về Nước Cha trị đến.

Xin ân sủng Cha biến đổi chúng con

thành những người miệt mài vun trồng hạt giống Tin Mừng.

Ước gì những hạt giống ấy

biến đổi từ bên trong nhân loại và toàn thể vũ trụ này,

trong khi vững lòng mong đợi trời mới đất mới,

lúc mà quyền lực Sự Dữ sẽ bị đánh bại,

và vinh quang Cha sẽ chiếu sáng muôn đời.

Xin cho ân sủng của Năm Thánh này

khơi dậy trong chúng con, là Những Người Lữ Hành Hy Vọng,

niềm khao khát kho tàng ở trên trời.

Đồng thời cũng làm lan tỏa trên khắp thế giới

niềm vui và sự bình an của Đấng Cứu Chuộc chúng con.

Xin tôn vinh và ngợi khen Cha là Thiên Chúa chúng con,

Cha đáng chúc tụng mãi muôn đời. Amen.

 

Đức Giáo Hoàng Phanxicô

(Bản dịch Kinh Năm Thánh đã được Đức cha Emmanuel Nguyễn Hồng Sơn phê chuẩn)

 

Tất cả cùng cầu xin:

  Lạy Chúa, xin cho chúng con biết siêng năng gặp gỡ Chúa và không quản ngại gặp gỡ mọi người. (2 lần)

  Lạy Chúa, xin cho chúng con biết lắng nghe Lời Chúa và lắng nghe nhau bằng trái tim rộng mở và chân thành. (2lần)

  Lạy Chúa, xin Chúa chúng con biết cùng nhau thi hành sứ vụ Chúa trao. (2 lần)

 

Bài hát: “CHÚNG CON CẦN ĐẾN CHÚA”

 1. Tựa nép bên lòng Chúa con xin ngỏ hết tâm tư,

  Vui buồn của đời sống dương gian,

  Đêm ngày miệt mài những lo toan,

  Khi vội vàng khi muộn màng,

  Tiếng cười giọt lệ những miên man.

ĐK: Chúa vẫn biết chúng con cần đến Chúa,
Tháng năm ưu tư ngập tràn.
Chúa vẫn biết chúng con cần đến Chúa,
Dẫn đưa đời vui sống bình an.

 1. Tìm đến trong tình Chúa con tim tìm thấy an vui,

  Tay Ngài giọt lệ ướt trên vai,

  Tay Ngài họp lại những chia ly,

  Trên đường đời xa vời vợi tay Ngài dịu hiền dẫn con đi.

 

Tải bản word: tại đây!

Tải bản pdf: tại đây!

______________________

[1] X. Kinh Tiền Tụng Thánh Thể II.

[2] X. Kinh Tiền Tụng Thánh Thể II.

[3] Kinh Tiền Tụng Thánh Thể I.

[4] Kinh Tiền Tụng Thánh Thể I.

[5] Xem Kinh Tiền Tụng Thánh Lễ Làm Phép Dầu.

[6] Kinh Tiền Tụng Thánh Lễ Làm Phép Dầu.

[7] Lởi nguyện nhập lễ cầu cho sự hiệp nhất, mẫu B.  

[8] Lởi nguyện nhập lễ cầu cho sự hiệp nhất, mẫu B. 

 

WGPKT(17/03/2024) KONTUM