Đồng Hành – Câu Chuyện Miền Truyền Giáo

Hôm nay tôi muốn kể với bạn câu chuyện đời thường của anh chị em Hiệp hội Con Đức Mẹ Vô Nhiễm hiện diện trong giáo xứ này, hay nói đúng hơn là kể về một cuộc gặp gỡ…

Những cơn gió bấc đã tràn về và như muốn thổi bay những gì cản bước nó. Thời tiết bốn mùa trong một ngày thật không dễ cho những người mới sống ở mảnh đất Tây Nguyên này thích nghi. Đan xen trong tiết trời khó thương ấy là hành trình 30 km của chị em tôi đến với những con người dễ thương của giáo xứ Ianan.

Hôm nay tôi muốn kể với bạn câu chuyện đời thường của anh chị em Hiệp hội Con Đức Mẹ Vô Nhiễm hiện diện trong giáo xứ này, hay nói đúng hơn là kể về một cuộc gặp gỡ…

Chúng tôi ghé thăm gia đình anh chị Toàn-Hiên, thành viên Hiệp hội CĐMVN. Anh chị là người Nghệ An, di cư vào đây đã hơn mười năm. Khi chia sẻ về việc sống ơn gọi Con Đức Mẹ Vô Nhiễm giữa đời, anh chị lại dẫn cả nhóm (chị em tôi và anh chị em HH CĐMVN) đến nhà anh Lý. Anh Lý ở một mình, vợ anh đã mất do một tai nạn trên biển, khi hai anh chị đang đánh bắt cá sinh nhai. Gởi hai đứa con gái đang học ở quê, anh từ Phan Rang chuyển lên đây tìm việc, cũng vừa mới lên thôi. Xa quê, anh Lý nhờ nhiều vào sự đùm bọc của xóm giềng. Và gia đình Toàn-Hiên đã hết lòng dấn thân trong sự đỡ nâng cần thiết ấy… Chúng tôi nhìn thấy ánh mắt rưng rưng của anh Lý khi chuyện trò với mọi người, và anh đã khóc khi cùng nhóm chúng tôi cầu nguyện cho vợ và gia đình anh.

Tình người không dành riêng cho người đồng đạo. Anh chị Hiệp hội ở đây còn dành thời gian và con tim của mình cho những người khác đạo. Một trong những người lương ở đây mà anh chị trong nhóm dẫn chúng tôi ghé thăm là bà Nghị. Bà năm mươi bảy tuổi. Nhờ được nói chuyện, tiếp xúc với các anh chị Hiệp hội ở đây mà bà thích nói về Chúa, bà cũng đi nhà thờ ngày Chúa nhật với các anh chị trong Hiệp hội. Bà treo ảnh lòng Chúa thương xót trong nhà mình, bà biết cầu nguyện và lần chuỗi Mân côi.

Anh chị em Hiệp hội CĐMVN đã luôn sẵn sàng cộng tác và chia sẻ sứ vụ với chị em tôi trên mảnh đất Tây Nguyên này. Đây là cánh đồng truyền giáo bao la đang cần những con tim và những bàn chân của người mục tử dám ra đi đến vùng ngoại biên. Mỗi chuyến đi đã ghi dấu trong tôi nhiều ưu tư và thao thức, cho Nước Cha trị đến trong lòng người và mảnh đất nơi đây.

CĐ. Truyền Tin-Khóp, FMI  
Nguồn: conducmevonhiem
WGPKT(29/12/2021) KONTUM