Nhóm Sinh Viên Công Giáo ĐăkBla: Lễ Chào Đón Tân Thành Viên & Khai Giảng Năm Học Mới 2023-2024

Đến hẹn lại lên, cứ mỗi độ các học sinh, sinh viên bước vào khai giảng năm học mới, nhóm SVCG Đăkbla – Giáo phận Kon Tum, lại hân hoan tham dự Thánh Lễ đón tân thành viên và chào mừng năm học mới tại Tu viện Rất Thánh Mân Côi – Gò Vấp, tu viện Dòng Đa Minh.

Ngay từ sớm Chúa nhật, ngày 17/09/2023, khuôn viên tu viện Mân Côi đã xuất hiện những hình ảnh vui tươi, tràn đầy sức sống từ các bạn sinh viên từ khắp nơi trở về để tham dự các chương trình của ngày lễ. Trước Thánh Lễ, tất cả các em tân thành viên được gặp gỡ và làm quen với các anh chị trong nhóm và các anh chị cựu. Đặc biệt, trước khi thánh lễ diễn ra, nhóm có tổ chức chương trình talkshow “Nghênh Tân – Đón Cựu”  làm cho không khí của nhà nguyện thêm gần gũi.

Đỉnh cao là Thánh lễ được cử hành ngay sau đó. Chủ tế Thánh lễ là Cha Phêrô Mai Vũ Quốc Duy, O.P. Cùng đồng tế với Ngài là Cha Đaminh Hoàng Xuân Anh – Phó ban Văn Hóa & Giáo Dục Giáo phận Kon Tum, và Cha Giuse Nguyễn Mạnh Hà, O.P – Tuyên úy của nhóm.

Trong bài giảng, Cha Đaminh Hoàng Xuân Anh, bằng việc khởi đi từ kinh nghiệm thực tế nơi đời sống của mình, Ngài chia sẻ về 2 cách phản ứng đối nghịch của con người, đó là sự “trả thù” và “tha thứ” của con người. Quả thật, sống trong môi trường xã hội, đặc biệt nơi các bạn trẻ, mà sự hận thù lấn át, sự ghen ghét thù hận diễn ra khắp nơi, con người rất dễ bị ảnh hưởng và khi đã bị thấm nhiễm lối sống ấy sẽ rất để nói lên lời tha thứ. Qua đó, Cha cũng kêu gọi mọi người biết chiêm ngưỡng và quỳ gối bên Chúa Giêsu Thánh Thể, nhờ ơn Chúa, mọi người, đặc biệt các em sinh viên sẽ tập và học cách sống vị tha, yêu thương anh chị em mình như chính Chúa đã yêu thương và tha thứ cho.

Sau Thánh lễ là bữa tiệc agape và giao lưu. Có lẽ đây là thời gian để anh chị em được trò chuyện với quý Cha và với nhau nhiều hơn và là lúc để các tân bạn thành viên được làm quen với từng anh chị em trong nhóm. Đặc biệt, hôm nay nhóm cũng chính thức được chào đón thầy Phêrô Nguyễn Chí Quốc, O.P, tân đồng hành. Tất cả những hồng ân ấy được trào tràn nơi những bài hát quen thuộc, làm cho khoảng cách giữa những thành viên trong nhóm như không còn. Chương trình kết thúc, anh chị em ra về, mỗi người ai cũng mang theo mình một kỉ niệm của thánh lễ đầu năm học mới.

Lạy Chúa, chúng con tạ ơn Chúa, tuy hôm nay thời gian trôi qua thật nhanh nhưng nó lại là khoảng thời gian đặc biệt mà mỗi anh chị em nhóm SVCG Đăkbla chúng con không thể quên được, xin Ngài luôn gìn giữ và ban thật nhiều sức khỏe, sự minh mẫn cho Đức cha giáo phận, Cha linh hướng, cha Tuyên úy, Thầy Đồng hành của chúng con. Xin Chúa ban bình an cho mọi thành viên trong đại gia đình Đăkbla  biết đoàn kết và yêu thương nhau, luôn mang trong mình niềm tự hào mang tên SVCG Đăkbla.

 

Nhóm Sinh Viên Công Giáo Đăkbla

WGPKT(20/09/2023) KONTUM