Sinh Viên Công Giáo ĐăkBla Tĩnh Tâm Mùa Chay 2023 – “Tôi Là Ai?”

Chúa Nhật V Mùa chay (26.03), dưới sự hướng dẫn của Thầy đồng hành Tôma Trần Minh Thắng, O.P, Nhóm Sinh Viên Công Giáo Đăkbla (SVCG GP Kon Tum))  đã tổ chức buổi tĩnh tâm Mùa chay tại Đan viện nữ Biển Đức (Linh Chiểu, Thủ Đức) với chủ đề TÔI LÀ AI.

Ngày tĩnh tâm được khai mạc bằng giờ chia sẻ của Cha Giuse Phạm Kim Lâm, O.P. Bằng sự nhiệt huyết và thao thức với người trẻ, Cha Giuse đã có những chia sẻ rất thực tế. Qua ba câu hỏi “Tôi là ai?”, “Tôi phải làm gì?”, “Tôi hi vọng điều gì?”. Cha giảng phòng giúp các bạn có cơ hội nhìn lại cuộc sống của mình trước Chúa và tha nhân.

Đằng khác, Cha cũng cho các bạn hiểu được ý nghĩa của các tổ chức đoàn thể Công giáo trong việc nâng đỡ Đức Tin của người tín hữu. Bài chia sẻ được kết thúc bằng những ý tưởng của lời bài hát “Dấu chân trên cát” của nhạc sĩ Thông Vi vu (Cố Giám mục Giuse Vũ Duy Thống) rằng: “các bạn dù có xinh đẹp đến đâu, có tài ba đến đâu, nhưng trong hành trình dương thế, các bạn phải để Chúa đi bước trước. Có như vậy, Chúa mới có thể lớn lên và thực thi ân sủng, tình yêu và Lòng thương xót nơi cuộc đời mỗi người.”

Sau giờ chia sẻ các bạn có chút thời gian để cầu nguyện riêng. Có lẽ, giữa những xao động của nhân thế nổi trôi, giữa những sục sôi lay lất trong kiếp người, giữa những cuồng say hay ê chề thất bại, đây là cơ hội thật quý giá để các bạn dành một cõi riêng tư cho Giêsu, Đấng là nơi náu thân. Đây hẳn là cơ hội hiếm hoi để các bạn có thể nghe thở của gió, tiếng lao xao của lá…hay cho những tiếng kêu của smartphone. Sự thinh lặng ấy chính là những tiếng gầm vang chất vấn tâm hồn mỗi người để từ đó ta có cho mình một hoạch định sống sao cho có ý nghĩa. Tiếp sau những phát huy suy niệm, các bạn dành giờ để Chầu Chúa Giêsu Thánh Thể.

Ban chiều, các bạn bước vào phần thảo luận nhóm. Từng người trong mỗi nhóm chia sẻ những ưu tư, trăn trở của mình nơi cuộc sống còn đầy gian nan nơi phận người trước khi bước vào giờ lãnh nhận bí tích hòa giải.

Đỉnh cao của ngày tĩnh tâm là Thánh lễ tạ ơn được cử hành vào lúc 14h30. Toàn thể Cựu-Đương-Tân trong đại gia đình Đăkbla cùng quây quần bên bàn thờ để dâng lên Chúa lời cảm tạ tri ân. Tạ ơn Chúa vì hồng ân sự sống, tạ ơn Chúa cho chúng con được bình an qua những giây phút tràn trào tình Chúa và tình người. Lời Chúa phán, “Ta là sự sống lại và là sự sống” như một bảo chứng đảm bảo về mặt tương lai huy hoàng cho những ai biết tin tưởng và hi vọng vào Chúa càng thôi thúc gia đình Đăkbla quyết tâm sống đời nhân chứng giữa cuộc đời.

Sau Thánh lễ mọi người cùng chụp tấm hình lưu niệm trước khi ra về mà lòng ai nấy vẫn thấy lâng lâng cảm giác bên Chúa và muốn ở lại thêm nữa, “Lạy Chúa, chúng con ở đây thật là hay” (Mt 17,4).

Cầu chúc Đức Cha Giáo phận, Cha linh hướng, quý Cha, quý Thầy, quý ân thân nhân một mùa Chay sốt sắng và tràn ngập niềm vui, bình an để đón mừng Chúa Phục Sinh.

 

Đan Viện nữ Biển Đức, 26.03.2023

Nguồn: fanpage Sinh viên Công Giáo Đăkbla

WGPKT(28/03/2023) KONTUM