Thăm Buôn …

Tây Nguyên thường mát hơn so với các khu vực gần biển và ngay cả trong mùa nắng khô thì buổi tối ở Tây Nguyên cũng có thể cảm nhận chút se se lạnh… và hôm nay những ngày tháng chạp giáp Tết Nguyên Đán, thời tiết không chỉ lạnh mà còn có những ngày rét. Cái rét buốt thấu xương lại thêm ngô khoai đã cạn dần! 

Thăm buôn! Dự án mở ra và có nhiều tấm lòng mở đôi tay đóng góp: góp của, góp công, để rồi chị em nữ tu Chúa Quan Phòng tại cộng đoàn Kim Châu tiếp tục vào thăm buôn. 

Một chút sẻ chia ấm áp tình người, một chút sẻ chia nối rộng vòng tay, trao yêu thương, gửi tấm lòng. Giọt mồ hôi lăn… những chiếc bánh Tét sẵn sàng lên đường, những bộ quần áo sắp xếp lại thẳng ngay, que kẹo cho bé, tấm bánh tặng bà. 

Đường vào buôn chúng tôi dần quen thuộc và anh chị em dần dần chúng tôi biết tên. “Bánh hóa nhiều” từ tấm lòng hảo tâm và cứ như thế được nhân lên trong những ngày rét buốt. 

Xin Chúa chúc lành cho mọi người: cho người nhận và người trao – cả hai đều hạnh phúc. Niềm vui đong đầy nơi khóe mắt! Hẹn nhé, cái hẹn vào thăm buôn.

Ghi nhanh 
Truyền Thông Tỉnh Dòng Tây Nguyên.
Nguồn: providenceportieux
WGPKT(29/01/2022) KONTUM