Caritas Giáo phận Kon Tum Mừng Lễ Bổn Mạng Têrêxa Calcutta

Ngày 05/09 hằng năm, Giáo hội mừng kính Mẹ Têrêsa Calcutta, người mẹ của những người nghèo, Bổn Mạng Ban Caritas Giáo phận Kon Tum.

Khi nhắc đến hình ảnh Mẹ Têrêsa Calcutta, chắc hẳn đều gợi lên cho chúng ta hình ảnh về một con người nhỏ bé, đơn sơ và mộc mạc, chất chứa một tâm hồn quảng đại, bao dung vì người nghèo. Lối sống đơn giản của Mẹ  được kết tinh từ những cảm nghiệm khi Mẹ làm việc cho những “người nghèo nhất trong những người nghèo” vì tình yêu Thiên Chúa.

– Linh đạo của Mẹ Têrêsa Calcutta có thể tóm tắt qua hình ảnh: thinh lặng, cầu nguyện, tin tưởng, bác ái, phục vụ, và bình an.

– Linh đạo ấy được thể hiện thực tế qua:

1/ Việc Tông Ðồ: lớp Giáo Lý, học hỏi Kinh Thánh, thăm viếng bệnh nhân, người già và tù nhân.

2/ Chăm Sóc Y Tế: nhà thương, trạm y tế,  bệnh viện người cùi, dưỡng đường cho bệnh nhân bị cùi, những nhà dành cho trẻ em mồ côi, những em bị tật nguyền tâm lý và thể lý, những người hấp hối và tuyệt vọng, người bị bệnh AIDS, những bệnh xá lưu động.

3/ Việc Giáo Dục: lớp dạy may, lớp cho người tàn tật, lớp mẫu giáo ở buôn  làng, chương trình giữ trẻ. ..

4/ Dịch Vụ Xã Hội: chương trình an sinh và giáo dục trẻ em; nhà cho người nghèo, vô gia cư, nhà cho bà bầu,

5/ Dịch Vụ Cứu Tế: cung cấp nhu yếu phẩm, thực phẩm cho người nghèo,  cứu trợ khẩn cấp cho gia đình gặp khó khăn, đặc biệt lũ lụt, dịch bệnh …

Một vài tâm tình chia sẻ và thay lời Cha Giám Đốc Caritas GP Kon Tum gửi lời mừng lễ bổn mạng đến quý anh chị em Caritas trong Giáo phận. Vì tình hình dịch bệnh phức tạp, nên Cha Giám Đốc Caritas không thể tổ chức Thánh lễ tập trung và họp mặt anh chị em theo truyền  thống,  nhưng trong Thánh lễ riêng , ngài sẽ cầu nguyện cách đặc biệt cho anh chị em.

Mong thay mẫu gương của Mẹ Têrêsa Calcutta là gương sáng cho mỗi hội viên Caritas. Mỗi chúng ta hãy là cánh tay nối dài để tiếp nối bàn tay của Mẹ trao ban tình thương cho những người nghèo khổ trên vùng đất tây nguyên bạt ngàn này.

Nguyện xin Thiên Chúa, qua lời cầu bầu của Mẹ Têrêsa Calcutta, ban muôn ơn cho quý anh chị em.

 

Thay lời Cha Giám Đốc Caritas Kon Tum
Linh mục Tađêô Võ Xuân Sơn
WGPKT(04/09/2021) KONTUM